Kim Dong-su đến HAGL vào đầu mùa giải 2021 với mục tiêu nâng tầm hàng phòng ngự đội bóng Phố Núi. Với đẳng cấp kinh nghiệm từng chơi bóng tại Đức cộng thêm thể hình ấn tượng (cao 1m88 và nặng 80 kg), cầu thủ sinh năm 1995 nhanh chóng trở thành nhân tố không thể thiếu ở hàng trung vệ HAGL.

Nói về cơ duyên đến Việt Nam chơi bóng, Kim Dong-su chia sẻ với tờ Osen: “Năm 2020, tôi nghĩ tới việc trở lại Hàn Quốc thi đấu vì các giải hạng dưới của Đức không thể tổ chức do dịch Covid-19. Thật may CLB Anyang ký hợp đồng với tôi.

Sau khi kết thúc mùa giải với Anyang, tôi nhận được lời đề nghị từ Việt Nam với những điều khoản tốt. Tôi suy nghĩ 1 lúc về điều đó và quyết định sẽ chuyển sang đội bóng mới.

Dù nhận được lời đề nghị hậu hĩnh, tuy nhiên tôi gặp nhiều khó khăn ở thời điểm đầu cập bến Việt Nam do chưa hiểu rõ về bóng đá Đông Nam Á. Nhưng dẫu sao Việt Nam vẫn là đất nước có sự quen thuộc hơn với người dân Hàn Quốc.

Lá chắn thép của HAGL tiết lộ lý do đến V.League chơi bóng, úp mở thời điểm chia tay CLB - Ảnh 1.

Kim Dong-su hòa nhập nhanh với HAGL.

Lý do là bởi sự cuồng nhiệt của NHM xứ Kim chi với HLV Park Hang-seo. Ngoài ra một số cầu thủ của HAGL như Xuân Trường hay Công Phượng từng chơi bóng tại K.League.

Nhưng hơn bất cứ điều gì, tôi cảm nhận được HAGL mong muốn có sự phục vụ của tôi. Sau nhiều năm chinh chiến ở nước ngoài, tôi nhận ra mình muốn chơi ở một giải đấu mà bản thân có được nhiều đất diễn”.

Kim Dong-su có những so sánh V.League với các giải đấu mà anh ấy từng kinh qua: “Ở Hàn Quốc và châu Âu, bóng đá đặt nặng về vấn đề thể lực. Còn ở Việt Nam, các đội bóng ưu tiên chuyển đổi trạng thái thật nhanh. Phần lớn các cầu thủ Việt Nam đều có tốc độ và kỹ thuật tốt, do đó trung vệ phải luôn đề phòng”.

Nhắc lại vụ cãi nhau với Xuân Trường ở giai đoạn đầu mùa giải, Kim Dong-su nói: “Với tôi, việc đồng đội cãi vã nhau là chuyện bình thường. Tuy nhiên khi tình huống đó của tôi và Trường xuất hiện trên sóng truyền hình, nó đã trở thành chủ đề được bàn tán.

Trận đấu đó đáng lẽ chúng tôi phải thắng, tuy nhiên toàn đội có phần thi đấu cẩu thả. Tôi đã rất buồn và tức giận khi không thể giành được thắng lợi. Trong mắt tôi khi ấy, các đồng đội của mình dường như lại hài lòng với kết quả trận đấu.

Lá chắn thép của HAGL tiết lộ lý do đến V.League chơi bóng, úp mở thời điểm chia tay CLB - Ảnh 2.

Dù từng to tiếng với Xuân Trường nhưng Kim Dong-su đã sớm làm lành với người đồng đội.

Sau này tôi có xem lại thì không phải thế. Dẫu vậy vào thời điểm đó, tôi không thể kiểm soát được bản thân nên đã lớn tiếng nói với Xuân Trường và chất vấn rằng tại sao anh ấy lại hài lòng với kết quả đó”.

Nói về tương lai sắp tới, Kim Dong-su cho biết: “Hiện tôi chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Chính vì vậy, tôi quyết định chỉ nhập cảnh vào Việt Nam với hộ chiếu kéo dài 1 năm. Càng lớn lên, tôi càng muốn thử thách bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng năm nay có lẽ sẽ là lần cuối bản thân thi đấu ở nước ngoài.

Do đó, tôi rất khát khao chiến thắng. Giai đoạn 1 của mùa bóng chưa kết thúc, tuy nhiên không khí toàn đội đều rất tốt và tất cả giữ được sự tự tin. Tôi muốn kết thúc thử thách tại Việt Nam bằng một danh hiệu”.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, cộng thêm lịch trình dày đặc của thầy trò ông Park Hang-seo vào cuối năm, V.League 2021 có nguy cơ cao hoãn sang năm 2022. Điều này có thể khiến cho Kim Dong-su gặp khó.

Để giữ lại Kim Dong-su, HAGL có lẽ cần sớm tính tới việc gia hạn hợp đồng cũng như hộ chiếu cho cầu thủ này.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });