Cụ thể, vào ngày 6/11, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tiến hành một cuộc họp quan trọng với đại diện các CLB để bàn về kế hoạch tổ chức lại các giải quốc nội và lên phương án chuẩn bị cho AFF Cup.

Sau cuộc họp, FAT đưa ra thông báo rằng ở giải FA Cup Thái Lan, vòng 32 đội sẽ diễn ra ngày 24/11 tới. Trong khi đó, vòng 15 giải Thai League vẫn sẽ diễn ra từ các ngày 27-28/11/2021.

Sau khi cuộc họp kết thúc, tờ Siamsport lập tức đăng tải bài viết có tiêu đề: “Người hâm mộ vô cùng tức giận, các CLB thì bối rối trong khi công tác của điều hành của liên đoàn đã thất bại”. Theo bài viết này, người hâm mộ Thái Lan cho rằng kế hoạch tổ chức các giải quốc nội sẽ ảnh hưởng lớn đến các tuyển thủ quốc gia, và “Voi chiến” sẽ rất khó để đòi lại chức vô địch AFF Cup từ tay tuyển Việt Nam do có quá ít thời gian chuẩn bị.

Người hâm mộ Thái Lan đang rất tức giận. Họ muốn mổ xẻ cách quản lý của những người làm bóng đá Thái Lan. Họ rất muốn chất vấn những người đứng đầu rằng với đội ngũ này thì các giải quốc nội quan trọng hơn hay thành tích của ĐTQG quan trọng hơn.

LĐBĐ Thái Lan nói rằng họ muốn đòi lại chức vô địch AFF Cup nhưng nếu nhìn vào sự chuẩn bị của các đối thủ, rõ ràng nhiệm vụ này là rất khó với tuyển Thái Lan khi họ chỉ có 4-5 ngày để tập trung.

Chủ tịch Somyot Poompunmuang muốn các CLB nhả người để ĐTQG có thể triệu tập đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, khi các giải quốc nội vẫn diễn ra bình thường, không chắc các CLB có chịu nhả người hay không, bởi AFF Cup không phải là Ngày FIFA.

LĐBĐ Thái Lan ra quyết định quan trọng khiến CĐV sợ đội nhà lại thua Việt Nam - Ảnh 1.

CĐV Thái Lan tức giận với liên đoàn và cho rằng đội nhà khó có thể đòi lại chức vô địch AFF Cup từ tay ĐT Việt Nam.

Rõ ràng, người hâm mộ đang rất bất bình trước quyết định của FAT. Hầu hết người hâm mộ đều nhắm vào vai trò quản lý của liên đoàn. Quyết định của họ có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới tham vọng đòi lại chức vô địch ở giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Các đối thủ của tuyển Thái Lan đang có sự chuẩn bị tốt. Có đội tuyển còn sang châu Âu tập huấn trước thềm AFF Cup trong khi tuyển Thái Lan chỉ có khoảng 5 ngày chuẩn bị. Không hiểu tuyển Thái Lan sẽ làm gì để đòi lại chức vô địch” – tờ Siamsport viết.

Tại AFF Cup, Thái Lan nằm bảng A cùng chủ nhà Singapore, Philippines, Myanmar và Brunei/Timor Leste. Trong khi đó, tuyển Việt Nam với vị thế là đương kim vô địch sẽ nằm ở bảng đấu được đánh giá là nặng hơn cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Cách đây không lâu, FAT cũng bổ nhiệm HLV Alexandre Polking làm tân HLV trưởng tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, quyết định này cũng tạo ra tranh cãi, trong đó không ít CĐV xứ Chùa Vàng cho rằng vị cựu thuyền trưởng của CLB TP.HCM sẽ khó lòng giúp “Voi chiến” đòi lại danh hiệu vô địch AFF Cup.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });