Lễ tang 43 ngày của ‘vua sòng bạc’ Hà Hồng Sân tốn hàng triệu USD

0
36
Chi phi tang le Ha Hong San anh 1

Ngày 26/5, trang Sina đưa tin tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời. Ông ra đi để lại khối gia sản khổng lồ 6,4 tỷ USD. Đến hiện tại, gia tộc họ đông đúc họ Hà vẫn chưa ngã ngũ chuyện phân chia tài sản.

Tang lễ của Hà Hồng Sân diễn ra trong 43 ngày. Trong đó có 3 ngày viếng chính: ngày 8/7 dành riêng cho người thân, ngày 9/7 cúng viếng công khai để các cá nhân và tổ chức đến đưa tiễn và ngày 10/7 tiến hành nghi thức nhập quan. Trong ba ngày cuối cùng, gia quyến của ông tề tựu đông đủ, tiến hành các nghi thức đưa tiễn tỷ phú sòng bạc về nơi an nghỉ.

Chi phi tang le Ha Hong San anh 1

Gia tộc họ Hà tiêu tốn khoảng 6 triệu USD để tổ chức tang lễ hoành tráng cho tỷ phú sòng bạc.

Theo đó, chi phí cho toàn bộ tang lễ lên tới 6 triệu USD, riêng 3 ngày tổ chức lễ viếng cuối cùng là 2,5 triệu USD. Địa điểm diễn ra lễ viếng được thuê gồm 4 sảnh chính, phòng chờ, phòng truyền thông và phòng bảo an tiêu tốn khoảng 260.000 USD trong 4 ngày, theo Ifeng.

Quan tài của ông trùm sòng bạc Macau theo phong cách Trung Hoa truyền thống, được làm bằng gỗ cây trinh nam quý hiếm có giá hơn 1 triệu USD. Ngoài quan tài, 10.000 đóa hoa tươi được nhập khẩu từ nước ngoài dùng để trang trí tốn hơn 250.000 USD.

Bia mộ bằng đá hoa cương và chi phí chôn cất sẽ gần 81.000 USD. Với đề nghị chọn vị trí chôn cất tỷ phú sòng bạc trong cánh rừng nguyên sinh có phong thủy tốt, gia đình Hà Hồng Sân sẽ trả thêm 2.500 USD.

Ngoài ra, do không được chôn cất ngay mà phải chờ đến năm sau, vì người nhà của Hà Hồng Sân muốn đợi ngày tốt, chi phí bảo quản thi thể ước tính rơi vào khoảng 34 triệu USD.

“Đám tang của trùm sòng bạc Macau – Hà Hồng Sân có thể được xem là vua của những lễ tang xa hoa, giàu có bậc nhất trong lịch sử đặc khu hành chính Hong Kong”, On bình luận.

Lễ tang của Hà Hồng Sân kết thúc vào ngày 10/7. Ông sẽ không được chôn ngay trong năm nay mà đặt di thể tại nghĩa trang Đông Hoa, Hong Kong. Sang năm 2021, gia đình lựa chọn thời điểm tốt sẽ chuyển ông tới nghĩa trang Chiêu Viễn.

Chi phi tang le Ha Hong San anh 2

Thành Long và nhiều nhân vật nổi danh, quyền lực Hong Kong đến viếng Hà Hồng Sân.

Nhiều tỷ phú Hong Kong như vợ chồng Hoắc Khải Cương – Quách Tinh Tinh, vợ chồng Lý Gia Thành – Từ Tử Kỳ, các quan chức cao cấp như Cựu Đặc khu trưởng Hong Kong Đổng Kiến Hoa, Cựu Đặc khu trưởng Macau Hà Hậu Hoa, Chủ tịch Hội đồng của Đại học Hong Kong – Lý Quốc Chương và những ngôi sao giải trí như Thành Long, Uông Minh Thuyên, Tạ Hiền, Địch Ba Lạ … đều tới viếng Hà Hồng Sân.

Vì sao Châu Tinh Trì và Lưu Đức Hoa không viếng ‘vua sòng bạc’?

Châu Tinh Trì và Lưu Đức Hoa có nhiều duyên nợ với gia đình họ Hà nhưng cả hai đều vắng mặt tại lễ tang ông Hà Hồng Sân dù ở Hong Kong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây