V.League 2021 đã dừng lại, không có đội vô địch, cũng không có đội xuống hạng. Nhưng như thế không có nghĩa các CLB tham gia không tự hào hoặc thất vọng về các màn trình diễn của mình. Chơi tốt như HAGL dĩ nhiên có nhiều kỳ vọng để đua vô địch mùa 2022. Còn với CLB TP.HCM, họ đầu tư rất nhiều nhưng khi giải dừng lại, chỉ đứng thứ 11/14 – kết quả rất tệ.

Trong đội hình CLB TP.HCM, có rất nhiều ngôi sao chơi không tốt. Tuy nhiên, Lee Nguyễn là ngoại lệ. Dù đội bóng liên tục đón những kết quả kém vui, thì ngôi sao Việt kiều vẫn đáng khen. Sau 9 trận, anh ghi được 5 bàn thắng.

Chính bởi vậy, dễ hiểu khi chuẩn bị cho mùa 2022, CLB TP.HCM vẫn muốn có Lee Nguyễn. Nhưng thương vụ này đang gặp trở ngại lớn. Mùa 2021, Lee về CLB TP.HCM với chi phí khoảng 500.000 USD/năm. Nhưng giờ đây, anh phó thác cho người đại diện và họ muốn tới 1 triệu USD/năm cho mùa 2022.

“Vụ này khó thành. Họ đòi giá cao quá, giá gấp đôi năm nay thì ai chịu nổi. Chúng tôi đang đợi họ trả lời rồi mới có thể bàn tiếp” – một lãnh đạo của CLB TP.HCM nói với Zing.vn.

Lee Nguyễn ra yêu cầu quá cao, thương vụ với CLB TP.HCM sắp tan vỡ? - Ảnh 1.

Hiện CLB TP.HCM và Lee Nguyễn vẫn đang trong quá trình đàm phán. Tuy nhiên, không dễ để Lee Nguyễn chấp nhận lùi xuống mức đãi ngộ như năm 2021. Lee Nguyễn có tên tuổi và tài năng lớn nên đòi hỏi là dễ hiểu. Dù vậy, CLB TP.HCM cũng có lý khi muốn Lee giảm yêu cầu, vì anh hiện tại đã 35 tuổi.

Về tài năng, tên tuổi, mức độ được fan Việt Nam yêu thích, Lee Nguyễn đều có rất nhiều nên là cái tên CLB TP.HCM nhiều năm qua mong muốn. Tuy nhiên nếu không chiêu mộ được Lee thì với tiềm lực tài chính mạnh, CLB này sẽ sớm có nhạc trưởng khác mà thôi. Hiện HLV Trần Minh Chiến vẫn đang chờ Lee Nguyễn nhưng ông được cho là đã có vài cái tên khác chờ sẵn.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });