Jesse Marsch gia nhập Leipzig vào năm 2018 với vai trò trợ lý của Ralf Rangnick. Sau khi Rangnick rời đi, Marsch vẫn ở lại làm trợ lý cho Julian Nagelsmann. Đến mùa Hè vừa qua, Marsch được bổ nhiệm làm HLV trưởng sau khi Nagelsmann chuyển sang dẫn dắt Bayern Munich.

Nhưng chỉ sau 4 tháng, Jesse Marsch đã bị Leipzig sa thải vì thành tích kém cỏi. Thất bại 1-2 trước Union Berlin hôm thứ Sáu là trận thua thứ 3 liên tiếp tại Bundesliga, qua đó khiến Leipzig tụt xuống vị trí thứ 11 trên BXH.

Trên trang chủ, Leipzig thông báo: “RB Leipzig và HLV trưởng Jesse Marsch đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Quyết định này là quá trình phân tích và thảo luận kỹ lưỡng của BLĐ sau trận thua Union Berlin tại Bundesliga.

Trợ lý Achim Beierlorzer sẽ dẫn dắt đội bóng ở trận gặp Man City sắp tới. Chúng tôi sẽ công bố người thay thế cho Jesse Marsch trong thời gian tới”.

Trong khi đó, HLV Jesse Marsch cũng chia sẻ trước báo giới sau khi rời Leipzig: “Tôi rất biết ơn khi được trở thành một phần của gia đình Red Bull và đã được trao cơ hội này! Tôi vẫn luôn hy vọng sau một khởi đầu khó khăn và phong độ không ổn định, chúng tôi sẽ tìm lại sự gắn kết và xoay chuyển vận may.

Nhưng thật không may, chúng tôi đã không làm được điều đó. Sau cuộc trao đổi với Oliver Mintzlaff, tôi và CLB đã đi đến quyết định chung là thực hiện thay đổi vị trí HLV. Tôi sẽ luôn giữ CLB ở một góc trong tâm trí của mình. Tôi tin rằng đội bóng sẽ vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu đề ra”.

Theo SunSport, HLV Gerhard Struber của New York Red Bulls sẽ về làm trợ lý cho Rangnick sau khi Carrick rời đi. Người hâm mộ M.U cũng tin rằng Jesse Marsch sẽ tái hợp Rangnick sau khi chia tay Leipzig.