Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam tiến vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á. Tại vòng loại này, 12 đội tuyển góp mặt sẽ được chia làm 2 bảng đấu, mỗi bảng 6 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt. 

2 đội đứng đầu mỗi bảng giành vé lọt vào VCK World Cup 2022 tổ chức tại Qatar. 2 đội xếp thứ ba sẽ đá trận play-off để tranh suất tham dự vòng play-off liên khu vực (thi đấu với đối thủ từ 1 trong các khu vực Nam Mỹ, Bắc Trung Mỹ & Caribe, châu Đại Dương), nơi có 2 tấm vé vớt đến với World Cup. 

Do đã được sàng lọc qua giai đoạn 2 vòng loại tương đối khắc nghiệt, các đội tuyển lọt vào giai đoạn 3 đều nằm trong nhóm đầu châu Á. Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6 (nhóm thấp nhất) cùng với Lebanon. 2 đội tuyển cùng nhóm hạt giống không gặp nhau, tức là thầy trò HLV Park Hang-seo mới chỉ chắc chắn sẽ không chạm trán Lebanon. 

Danh sách các nhóm hạt giống:

Nhóm 1: Nhật Bản, Iran

Nhóm 2: Australia, Hàn Quốc

Nhóm 3: Saudi Arabia, UAE

Nhóm 4: Iraq, Trung Quốc

Nhóm 5: Oman, Syria

Nhóm 6: Việt Nam, Lebanon

Một trong các đối thủ tiềm năng đáng chú ý là đội tuyển Trung Quốc. Thời gian gần đây, báo giới Trung Quốc dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Người hâm mộ 2 nước đều chờ đợi một cuộc đối đầu để kiểm chứng sức mạnh của 2 đội tuyển. 

Tất nhiên, khi đã bước vào vòng loại cuối cùng, đối thủ nào cũng đều rất khó. Nhưng nếu thầy trò HLV Park Hang-seo nằm trong bảng đấu có những đội tuyển đã không còn xa lạ như UAE hay Iraq, cơ hội để kiếm điểm sẽ cao hơn. Ngược lại, đoàn quân áo đỏ sẽ đối diện nguy cơ trải qua hoàn cảnh giống Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 (thua 8/10 trận, chỉ kiếm được 2 điểm). 

Lịch bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ở bảng đấu cực khó? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo không muốn gặp đội tuyển Hàn Quốc.

Cá nhân HLV Park Hang-seo không muốn chung bảng với đội tuyển Hàn Quốc. Nhà cầm quân 63 tuổi khẳng định sẽ luôn làm việc hết mình dù gặp đối thủ nào. Nhưng dù sao, Hàn Quốc vẫn là quê hương và việc phải chống lại đội tuyển Hàn Quốc khiến thầy Park cảm thấy rất nặng nề.

Lễ bốc thăm giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 13h45 (giờ Việt Nam) ngày hôm nay 1/7.

UAE 3-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });