Thời gian qua, chất lượng mặt sân Mỹ Đình trở thành một vấn đề nóng, gây nhiều tranh luận. Đầu tiên là việc phía Australia chê mặt sân Mỹ Đình xấu sau trận đấu lượt đi vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á ngày 7/9. Sau nhiều ý kiến của phía Australia, AFC cũng yêu cầu Việt Nam cần cải thiện mặt sân đấu.

VFF và BTC SVĐ Mỹ Đình sau đó đã tích cực khắc phục vấn đề, cố gắng cải thiện chất lượng mặt sân. Dù vậy, ngày 11/11 vừa rồi sau khi đấu với chúng ta, phía Nhật Bản cũng vẫn phàn nàn về mặt sân. Báo chí xứ Mặt trời mọc cho rằng sân Mỹ Đình còn khá gồ ghề.

Tới ngày 16/11, sau khi thắng ĐTVN 1-0, HLV Ả Rập Xê Út, ông Herve Renard cũng lên tiếng chê mặt sân chủ nhà: “Thông thường chúng tôi sẽ triển khai lối chơi bóng ngắn, nhanh, nhưng điều đó không thực hiện được ở trận gặp Việt Nam bởi điều kiện sân bãi kém”.

Liên tục bị chê bai, bóng đá Việt Nam có động thái đáp lại các đại gia châu Á - Ảnh 1.

Trước việc vẫn bị các đại gia châu Á chê bai về vấn đề mặt sân, VFF đang tiếp tục cùng BTC SVĐ Mỹ Đình cải thiện vấn đề này. Ngay sau trận gặp Ả Rập Xê Út, BTC SVĐ Mỹ Đình đã tiến hành cắt mặt cỏ và sẽ tiếp tục chăm sóc cho tới khi đụng độ Trung Quốc vào 1/2/2021. Sắp tới Hà Nội vào Đông, thời tiết lạnh và có sương muối nên công tác chăm sóc mặt cỏ được xác định sẽ cần làm tốt hơn nữa.

Về phía lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng đang tiếp tục duy trì đốc thúc BTC SVĐ Mỹ Đình và VFF phối hợp để cải thiện, duy trì tốt mặt SVĐ Mỹ Đình, không chỉ cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, mà còn cho các giải đấu sau này, gần nhất là SEA Games 31.

Hy vọng trong trận đấu gần nhất chúng ta đón tiếp Trung Quốc, mặt SVĐ Mỹ Đình sẽ không còn là vấn đề bị đem ra chê trách. Đấy cũng sẽ là một câu trả lời của bóng đá Việt Nam cho thấy chúng ta đang muốn cải thiện chất lượng nền túc cầu lên về mọi mặt, không chỉ ở sức mạnh của ĐTQG.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });