(congdoanbdvn.org.vn) – Ngày mai 15/1 (lúc 20h) dự án Ngọc Concert của Lily Chen do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường làm tổng đạo diễn sẽ được trình chiếu trên kênh YouTube của Lily Chen.
Hôm qua, 14/1 nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vừa giới thiệu dự án âm nhạc đầu tiên năm 2022 của mình đến báo giới. Nguyễn Minh Cường là tác giả có khá nhiều bài hit được khán giả yêu thích, trong đó có Hoa nở không màu (do Hoài Lâm thể hiện), đã đoạt giải Bài hát của năm – giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường (trái) và Lily Chen
Lần này, Nguyễn Minh Cường kết hợp với Lily Chen – Á quân Tình bolero 2019. Lily Chen tên thật là Trần Kim Ngọc, bởi vậy nên dự án lấy tên là Ngọc Concert. Đặc biệt, dù là Á quân của chương trình Tình bolero, nhưng trong Ngọc Concert, Lily Chen không hát bolero.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Lily Chen
Ngọc Concert được thu âm và quay hình trong phim trường và phát trên kênh YouTube của Lily Chen. Chương trình gồm 14 bài hát, trong đó có 4 sáng tác của Nguyễn Minh Cường, còn lại là của nhiều tác giả như: Trịnh Nam Sơn, Hồ Trung Dũng, Phúc Trường, Trung Kiên, Vương Anh Tú… Đặc biệt có 3 bài hát của Trịnh Công Sơn là: Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em Biển nhớ.
Chú thích ảnh
Lily Chen biểu diễn “Còn tuổi nào cho em” trong chương trình
Có 3 khách mời trong chương trình này, mỗi người hát chung với Lily Chen 1 bài: Quang Hà trong bài hát Thương nhau ngày mưa của Nguyễn Trung Cang; Hồ Trung Dũng – Con đường màu xanh của Trịnh Nam Sơn; Ali Hoàng Dương – Đêm cô đơn của Trung Kiên.
Chú thích ảnh
Lily Chen cùng khách mời Hồ Trung Dũng (trái) và Quang hà
Nhìn chung, các bài hát mang tính chất trữ tình, được phối cho ban nhạc điện tử và dàn dây + sự phụ họa của dàn bè. Tại buổi họp báo, ca sĩ Quang Hà chia sẻ: “… Khi bắt tay vào thực hiện, thì giọng hát Lily Chen thực sự làm cho Quang Hà cảm thấy cuốn hút, cuốn hút bởi giọng hát thật lực của Lily Chen lẫn sự tâm huyết khi bước lên sân khấu của em”.
Theo Lily Chen, đây được xem là dự án âm nhạc được đầu tư lớn nhất của cô từ trước đến nay và xin khép lại những “ồn ào” trên mạng để tập trung vào âm nhạc.
Thanh Thảo