Tối 27/8, trang chủ M.U đã xác nhận Cristiano Ronaldo sẽ trở lại Old Trafford, sau 12 năm xa cách. Thông tin này đã khiến những đồng đội cũ của Ronaldo trong màu áo M.U không khỏi hạnh phúc.

Cựu đội trưởng của M.U Gary Neville, người đã cùng Ronaldo chính chiến 138 lần trong màu áo Quỷ đỏ đã chia sẻ những cảm xúc của mình trên Sky Sports.

“Tôi cảm giác có một chút hoài cổ và nỗi nhớ ùa về. Khoảnh khắc này không phải lúc nào cũng có trong bóng đá, đôi khi nó tới lúc ta không hề ngờ đến. Những tin đồn trước đó về việc Ronaldo sẽ đến Man City đúng là một sự tra tấn đối với những người hâm mộ M.U”, Neville bày tỏ.

Cựu hậu vệ M.U cho rằng Quỷ đỏ đã rất khôn ngoan trong thương vụ Ronaldo vì anh chính xác là điều đội chủ sân Old Trafford cần lúc này.

“Tôi nghĩ M.U đã làm tốt khi mang về một tay săn bàn đẳng cấp, đem một huyền thoại của CLB trở về. Ronaldo trở lại để thâu tóm mọi danh hiệu và giải thưởng cá nhân và khiến cả Ngoại Hạng Anh bùng cháy. Ronaldo luôn bùng nổ trong không gian hẹp, chạy chỗ thông minh, phán đoán điểm rơi tốt…

Cậu ấy mang lại cho M.U mọi thứ họ cần. Ronaldo sẽ ghi bàn và mang M.U trở lại thời kỳ rực rỡ. Đó là một Ronaldo hoàn toàn khác trước đây, nhưng mọi người đều mong đợi điều đó”.

Neville tin rằng bản hợp đồng này có thể giúp M.U thu hẹp khoảng cách với các đối thủ trong cuộc đua danh hiệu: “Tôi lo ngại khi thấy Chelsea, Man City đang ngày càng mạnh, Liverpool thì đã có Van Dijk trở lại.

Để cạnh tranh với họ, M.U cần phải mang về một chân sút đẳng cấp đủ khả năng giúp họ làm điều đó. M.U đã tiến bộ nhiều nhưng vẫn có thể về đích ở vị trí kém hơn họ. Tuy nhiên thương vụ này đã cho tôi thêm hy vọng về một mùa giải tuyệt vời”, Neville bày tỏ.

Theo Neville, việc mang Ronaldo trở về là một món hời với M.U. Những giá trị mà Ronaldo mang lại là vô cùng lớn, không chỉ về chuyên môn, mà còn là những tác động bên ngoài sân cỏ. Tương tự như khi Messi tới Paris, sự trở lại của Ronaldo sẽ tạo nên bầu không khí náo nhiệt tại Old Trafford.

“Ở mùa trước, người hâm mộ không được tới sân vận động, nhưng họ sẽ cuồng nhiệt hơn bao giờ hết 12 tháng tới. Bởi họ sẽ được chứng kiến huyền thoại của CLB trở lại thi đấu tại Old Trafford”.

Thực tế, chỉ sau vài giờ công bố Ronaldo, hai trang Facebook và Instagram chính thức của CLB M.U đều có thêm khoảng 1 triệu người theo dõi. Cái tên Ronaldo cũng đã giúp cổ phiếu M.U niêm yết tại Mỹ tăng đến 8% chỉ sau vài giờ đồng hồ, đồng nghĩa với việc giá trị vốn hóa của đội bóng nước Anh cũng tăng thêm khoảng 250 triệu USD.

Rõ ràng, dù chưa thi đấu phút nào nhưng Ronaldo đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho M.U nhờ vào sức hút và tầm ảnh hưởng của vô cùng lớn của mình.