Lionel Messi đã chính thức chia tay Barcelona sau khi đôi bên gặp đổ vỡ trong việc ký hợp đồng mới. Theo những chia sẻ mới nhất tới từ chủ tịch Laporta, EL Pulga 100% không thể trở lại khoác áo Barca do những quy định khắt khe của La Liga, chính vì lẽ đó, siêu sao người Argentina sẽ phải tức tốc tìm kiếm bến đỗ mới ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, PSG là đội bóng đầu tiên đã liên hệ với Messi để đàm phán về một bản hợp đồng trong tương lai. Đội bóng nước Pháp được cho là sẵn sàng đáp ứng mức lương khổng lồ của chân sút 34 tuổi và có thể ngồi vào bàn đàm phán bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, PSG được cho là sẽ không dễ dàng để sở hữu chữ ký Messi khi mới đây nhất, Man City cũng đã gia nhập cuộc đua này. Cụ thể, theo nguồn tin độc quyền từ Le10Sport, chủ sở hữu của Man City là City Football Group đã đưa ra một đề nghị có thời hạn 3 năm với El Pulga, trong đó, cầu thủ người Argentina sẽ có 2 năm đầu khoác áo Man City và 1 năm cuối thi đấu cho New York City.

Đây được xem là một lời đề nghị hấp dẫn và đúng với kế hoạch của Leo Messi. Trước đó, cha đồng thời là người đại diện của El Pulga, ông Jorge Messi đã tiết lộ rằng, con trai mình sẽ chỉ thi đấu ở châu Âu trong 2 mùa giải nữa trước khi chuyển tới MLS (Giải bóng đá nhà nghể Mỹ).

Bên cạnh tham vọng cạnh tranh danh hiệu, Man City cũng hoàn toàn có thể đáp ứng mức lương khổng lồ của Messi. Trong trường hợp đồng ý gia nhập đội chủ sân Etihad, chân sút người Argentina sẽ tái ngộ người thầy cũ Pep Guardiola – người từng cùng anh giành cú ăn 6 tại Barca vào năm 2009.