Tại trận đấu vòng 1/8 hạng cân 57kg, võ sĩ người Mông Cổ Erdenebatyn Tsendbaatar đã đánh bại Nguyễn Văn Đương của Việt Nam bằng thế trận tấn công vũ bão. Dù không có màn knock-out nào diễn ra, sự vượt trội của Tsendbaatar vẫn được thể hiện qua việc anh được cả 5 trọng tài chấm điểm cao hơn.

Mạnh miệng sau khi thắng võ sĩ Việt Nam, cao thủ Mông Cổ nhận cái kết đắng tại Olympic - Ảnh 1.

Tsendbaatar đánh bại Văn Đương với tỉ số 5-0 ở vòng 1/8

 Kết thúc cuộc tỉ thí, tay đấm người Mông Cổ đã tự tin tuyên bố trước ống kính máy quay rằng: “Đây là thời khắc của tôi!”. Sự tự tin mà Tsendbaatar thể hiện không chỉ nhờ vào chiến thắng trước Văn Đương mà còn dựa vào hành trình 5 năm qua.

Kể từ sau khi bị loại tại tứ kết Olympic 2016, võ sĩ sinh năm 1996 đã có những bước tiến mạnh mẽ. Anh giành HCV Asiad 2018 và 2 lần vô địch châu Á, 1 lần giành HCĐ giải thế giới.

Tuy nhiên, hành trình của Tsendbaatar tại Olympic 2020 rất tiếc vẫn không có một cái kết đẹp hơn so với 5 năm trước. Vẫn là vòng tứ kết đầy nghiệt ngã, võ sĩ người Mông Cổ để thua Albert Batyrgaziev (Nga) với tỉ số sít sao 2-3.

Mạnh miệng sau khi thắng võ sĩ Việt Nam, cao thủ Mông Cổ nhận cái kết đắng tại Olympic - Ảnh 2.

Tsendbaatar (găng đỏ) và Batyrgaziev đã trải qua một trận đấu quyết liệt

Trong 2 hiệp đầu tiên, Tsendbaatar giành ưu thế và đều được chấm điểm cao hơn so với địch thủ. Nhưng đến hiệp cuối cùng, tay đấm Mông Cổ không còn giữ được sự linh hoạt, tỉnh táo và phải nhận hàng loạt cú đòn từ Batyrgaziev.

Mạnh miệng sau khi thắng võ sĩ Việt Nam, cao thủ Mông Cổ nhận cái kết đắng tại Olympic - Ảnh 3.

Tsendbaatar thất vọng sau khi thua trận

Khi chấm điểm chung cuộc, 2 bên thật bất ngờ có điểm số bằng nhau. Cuối cùng, một trong năm vị trọng tài đã ngả về phía Batyrgaziev. Để rồi Tsendbaatar phải nhận thất bại đầy tức tưởi và chia tay Olympic 2020.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });