Theo thông tin mới nhất được AFC đăng tải trên trang chủ, ĐTQG nữ Turkmenistan đã chính thức rút khỏi Vòng loại Asian Cup 2022 (cũng là VL World Cup nữ 2023). Nguyên nhân được cho là bởi quốc gia này đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid-19, gây khó khăn trong việc di chuyển trong và ngoài nước.

Với việc ĐTQG Turkmenistan không tham dự VL Asian Cup 2022, câu hỏi được NHM đặt ra là liệu AFC có phải tổ chức lại lễ bốc thăm chia bảng?

Tuy vậy, theo thông tin mới nhất thì các bảng đấu tại VL Asian Cup 2022 dành cho nữ sẽ không bị thay đổi. Bảng đấu của Turkmenistan sẽ chỉ còn lại 3 cái tên là Đài Bắc Trung Hoa, Bahrain và Lào. Đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam vẫn sẽ nằm ở bảng Tajikistan (hạng 135), Maldives (hạng 144) và Afghanistan (hạng 152).

Đây là bảng đấu được dự báo khá dễ dàng với huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò trong việc giành ngôi nhất bảng, qua đó vào vòng chung kết tranh vé dự World Cup nữ 2023 với 11 đội bóng khác.

Một đội bóng bỏ cuộc tại VL World Cup, ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu là góp mặt ở World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam có cơ hội rất lớn để hiện thực hóa giấc mơ giành vé dự World Cup, nhất là trong điều kiện Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã nâng số đội tham dự từ 24 lên 32 tại World Cup nữ 2023.

Sau vòng chung kết Asian Cup 2022, châu Á sẽ có 6 đội giành suất chính thức, 2 đội được dự vòng đấu tranh vé vớt với các đội đến từ những khu vực khác dự World Cup vào năm 2023.

Giới chuyên môn đánh giá, ngoài chủ nhà Australia, thì 3 suất chính thức dự World Cup nữ 2023 gần như sẽ thuộc về các đội mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, 2 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của các đội có trình độ tương đương, là: Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Uzbekistan, Myanmar…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });