Theo nguồn tin độc quyền của Daily Mail, MU sẽ giới hạn mức lương cầu thủ trong tương lai xuống còn 200 nghìn bảng/1 tuần. David de Gea trở thành người đầu tiên chấp nhận “mức trần” này.

De Gea sẽ hết hợp đồng với MU vào tháng 6 tới và anh được yêu cầu giảm lương nếu muốn ở lại. Trong thỏa thuận hiện tại, De Gea là người có thu nhập cao nhất Old Trafford sau khi Cristiano Ronaldo ra đi , lên đến 375 nghìn bảng/1 tuần. Thủ môn người Tây Ban Nha muốn giải nghệ trong màu áo MU và sẵn sàng “làm mẫu” cho phần còn lại.

Trong vòng 5 năm qua, MU đã hai lần chao đảo vì trả lương cho một cầu thủ quá cao. Đầu tiên là trường hợp của Alexis Sanchez vào tháng 1/2018. Trong nỗ lực chèo kéo Sanchez từ Arsenal, MU chấp nhận trả cho tiền đạo này 500 nghìn bảng/1 tuần. Con số này không chỉ khiến bản thân ngôi sao người Chile đánh mất mình, mà còn khiến phòng thay đồ tại Old Trafford nổi sóng ngầm với nhiều cầu thủ tỏ ra bất mãn, bao gồm Paul Pogba.

Gần đây, MU đã phá quỹ lương để chiêu mộ Cristiano Ronaldo vào tháng 8/2021. Cho dù đã 36 tuổi khi trở lại Old Trafford, nhưng Ronaldo vẫn được hưởng mức lương cao kỷ lục, lên đến 570 nghìn bảng/1 tuần. Cho dù không có ngôi sao MU nào làm mình làm mẩy vì ghen tỵ với Ronaldo, nhưng chính tiền đạo này lại đặt mình ở vị thế cao hơn HLV và CLB.

Mối quan hệ giữa MU và Ronaldo đổ vỡ sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha công khai chỉ trích CLB cũng như HLV Erik ten Hag. Chính vì vậy, ban lãnh đạo MU không muốn phạm phải sai lầm tương tự trong tương lai và quyết định đưa ra “luật Ronaldo” để giới hạn tiền lương của các cầu thủ.

Hầu hết các trụ cột của MU hiện tại đều có lương trong khoảng 180 đến 200 nghìn mỗi tuần, bao gồm Raphael Varane, Harry Maguire, Casemiro và Bruno Fernandes. Tùy thuộc vào thành tích của MU, mức thu nhập của các cầu thủ sẽ tăng giảm với các khoản thưởng – phạt cụ thể.