Trận đấu giữa Becamex Bình Dương và SLNA là cuộc đối đầu giữa nhiều tuyển thủ quốc gia như Quế Ngọc Hải, Văn Đức, Tiến Linh, Tô Văn Vũ hay Xuân Mạnh… Tuy nhiên, không có gương mặt nào để lại dấu ấn đủ lớn.

Tiến Linh gần như mất hút trên hàng công của Bình Dương. Trong khi đó, Văn Đức dù có một số tình huống xử lý tốt nhưng cũng chẳng mang đến cơ hội đáng chú ý cho SLNA.

Cả Bình Dương và SLNA đều chơi không ấn tượng ở trận đấu này, tuy nhiên đội bóng xứ Nghệ lại bất ngờ là đội mở tỷ số. Chẳng phải những gương mặt nội binh đáng chú ý như Văn Đức hay Quế Ngọc Hải, ngoại binh Abdul Basit mới là người đem đến khác biệt.

Ngoại binh làm lu mờ trò cưng thầy Park, giúp đại gia V.League mở hội ngay tại đất khách - Ảnh 1.

Abdul Basit (số 11) mở điểm cho SLNA (Ảnh: VPF).

Phút 57, Olaha dứt điểm rất căng ngoài vòng cấm. Bóng sau đó chạm người 1 cầu thủ bên phía Bình Dương, qua đó tạo điều kiện để Abdul Basit băng vào đánh đầu tung lưới “Chelsea Việt Nam”. Cũng phải nói rằng thủ thành Sơn Hải của Bình Dương ở tình huống này đã phán đoán quá chậm.

Nhận bàn thua bất ngờ, Bình Dương cố gắng dồn ép đối phương để tìm kiếm bàn thắng san bằng tỷ số. Trong khi đó, SLNA quyết định lùi đội hình phòng ngự với quân số đông. 

Việc không có những mảng miếng phối hợp sắc sảo cộng thêm hàng thủ thi đấu vững chắc của SLNA khiến Bình Dương bất lực hoàn toàn trong việc tìm kiếm bàn thắng. Đây là điều đáng thất vọng khi đội bóng đất Thủ được chơi trận mở màn V.League 2022 ngay tại sân nhà Gò Đậu.

Chung cuộc, Bình Dương để thua SLNA với tỷ số 0-1. Với kết quả này, SLNA tạm leo lên ngồi đầu BXH V.League 2022.

Tỷ số chung cuộc: Becamex Bình Dương 0-1 Sông Lam Nghệ An

Ghi bàn: 

SLNA: Abdul Basit (57′)

Đội hình ra sân:

Ngoại binh làm lu mờ trò cưng thầy Park, giúp đại gia V.League mở hội ngay tại đất khách - Ảnh 2.

https://soha.vn/ngoai-binh-lam-lu-mo-tro-cung-thay-park-giup-dai-gia-vleague-mo-hoi-ngay-tai-dat-khach-20220225190315346.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });