.vcc-media-unit.type3 { width: 100%; display: inline-block; border-left: solid 6px #0e1c63; padding-left: 10px; text-align: left; } .vcc-media-unit.type3 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type3 .title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0; font-family: SFD-Bold; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type3 { border-left: none; padding-left: 0; } .vcc-media-unit.type3 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } }

“NGÒI NỔ” NGUY HIỂM CỦA ĐỘI TUYỂN TRUNG QUỐC

Tang Miao năm nay 30 tuổi, là hậu vệ phải của ĐTQG Trung Quốc. Anh chơi cho CLB Guangzhou R&F từ năm 2011 tới nay, ra sân 274 trận ghi 6 bàn thắng và có vô số pha kiến tạo.

Chơi hậu vệ cánh nên giống xu thế hiện đại, Tang Miao rất hay tham gia tấn công. Anh thường dạt biên hoặc hơi đâm vào trong rồi tung ra những pha tạt cánh chuẩn như đặt, giúp đồng đội dễ dàng đánh đầu hoặc đệm bóng cận thành ghi bàn.

Khả năng phát động tấn công bằng bóng dài của Tang Miao cũng rất đáng nể. Không ít lần anh biến hàng thủ đối phương thành bình phong, bằng một cú phất bóng dài lên cho tiền đạo khống chế rồi dứt điểm ghi bàn.

Các pha kiến tạo của Tang Miao trong năm 2019

Xuất sắc là vậy, nhưng sự nghiệp quốc tế của Tang Miao không hề bằng phẳng. Từ năm 2013 đến đầu năm 2021, thực tế thì anh không hề được thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc. Hè vừa rồi khi chuẩn bị cho 3 trận cuối vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022, HLV Li Tie mới gọi trở lại Tang Miao.

Nhận thức rõ đây là cơ hội hiếm có vào cuối sự nghiệp nên Tang Miao vô cùng nỗ lực. Và hệ quả là anh được điền tên đá chính trong cả 3 trận đấu vô cùng quan trọng của ĐTQG Trung Quốc. Màn trình diễn tốt của Tang Miao đã đóng vai trò không nhỏ vào 3 chiến thắng của Trung Quốc, đưa họ lách qua khe cửa hẹp để đến vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2022.

NGUY CƠ LỚN HAY SINH LỘ CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Tang Miao thi đấu ở cánh phải của ĐTQG Trung Quốc, nơi phía trên còn siêu sao Wu Lei. Điều này khiến cánh phải của Trung Quốc trở nên cực kì mạnh mẽ trong tấn công. Đấy sẽ là nguy cơ lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo, khi Việt Nam có 2 trận đụng độ Trung Quốc tại vòng loại cuối sắp tới.

Tuy nhiên, BLV Quang Tùng từng đưa ra quan điểm: “Tấn công cũng là một trong các cách thức để chơi phòng ngự. Đấy là việc tạo ra áp lực vào đúng nơi mà đối thủ tự tin mạnh nhất đấy. Chúng ta không thụ động, chỉ chăm chăm tạo ra bức tường người ở nơi đối thủ tấn công. Không chỉ có cách chơi như vậy mà còn có thể tấn công ngược lại tại vị trí mạnh của đối thủ. Đấy là về mặt lý thuyết. Mà tuổi tác, sự mạnh mẽ của Văn Hậu hoàn toàn có thể làm như vậy”.

Điều kiện để đội tuyển Việt Nam có thể tấn công vào cánh phải của Trung Quốc là trước hết chúng ta cần có sự chặt chẽ ở tuyến dưới. Thứ hai, liệu vị trí hậu vệ phải của tuyển Trung Quốc có dễ khoét vào hay không?

Ngòi nổ nguy hiểm của tuyển Trung Quốc, là nguy cơ lớn hay sinh lộ cho tuyển Việt Nam? - Ảnh 4.

Tang Miao không còn trong thời sung mãn về thể lực.

Tang Miao năm nay 30 tuổi. Ở các trận Trung Quốc thắng Đảo Guam 7-0 hay thắng Philippines 2-0, HLV Li Tie đều cần thay anh ra giữ sức cho chặng đường tiếp theo. Thể lực không còn sung mãn, lại hay dâng cao tấn công, rõ ràng vị trí của Tang Miao là nơi đội tuyển Việt Nam có thể liệu tình hình mà cân nhắc khoét vào. Và nếu thành công, đấy có thể là điểm quan trọng để giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Trung Quốc.

Cơ hội luôn đi cùng rủi ro. Tang Miao càng tham gia tấn công lợi hại thì càng đáng ngại cho hàng thủ Việt Nam. Nhưng ngược lại, khoảng trống phía sau cầu thủ này sẽ là cơ hội cho Văn Hậu hoặc Văn Đức phản công. Với tốc độ cao và kĩ thuật tốt, những cầu thủ biên trái của Việt Nam không biết chừng sẽ làm nên chuyện!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });