Sau thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan của chiến lược gia Nishino đang lung lay hơn bao giờ hết. Do vậy, những thông tin về việc “Voi chiến” tuyển mộ thuyền trưởng mới trong thời gian tới đang lan truyền khắp các mặt báo xứ Chùa vàng.

Tờ Siam Sport trong những ngày gần đây đưa tin HLV Lee Lim-saeng chính là ứng cử viên lên thay HLV Nishino. Tuy nhiên đó không phải người duy nhất mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Vào ngày hôm nay, tờ Siam Sport tiếp tục đưa tin về vấn đề này. Cụ thể, tờ báo này dẫn nguồn từ huyền thoại bóng đá Thái Lan – Piyapong Pue-on, rằng hiện có thêm 2 chiến lược gia mong muốn được ngồi vào ghế HLV trưởng “Voi chiến”.

Ông Piyapong Pue-on chia sẻ: “Có những người bạn của tôi ở Hàn Quốc đã liên lạc và bày tỏ mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan. Anh ta đã gửi hồ sơ cho tôi rồi. Người này từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, giống như những gì HLV Park Hang-seo từng làm”.

Người cũ của bầu Đức mong muốn ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-seong mong muốn trở thành thuyền trưởng tuyển Thái Lan.

Theo Siam Sport, người mà ông Piyapong Pue-on nhắc đến kể trên chính là HLV Chung Hae-seong. Đây là gương mặt không còn xa lạ với CĐV Việt Nam, khi chiến lược gia này từng dẫn dắt CLB TP.HCM và đóng vai trò giám đốc kỹ thuật tại HAGL.

Ngoài HLV Chung Hae-seong, ông Piyapong Pue-on còn tiết lộ thêm gương mặt khác cũng có mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan: “Một người nữa cũng rất quan tâm tới vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan. Anh ta đang dẫn dắt một đội bóng thi đấu tại AFC Champions League. Trước đây, anh ta từng là đội trưởng cũng như HLV của tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup.

Dẫu vậy, chúng ta vẫn phải chờ cuộc nói chuyện giữa LĐBĐ Thái Lan và HLV Nishino. Nếu cả hai không còn tiếp tục gắn bó và LĐBĐ Thái Lan muốn dùng HLV ngoại, tôi sẽ gửi 2 hồ sơ này cho họ.

Vị HLV thứ hai mà ông Piyapong Pue-on nhắc đến chính là chiến lược gia Hong Myung-bo. Đây là thuyền trưởng của CLB Ulsan Huyndai, đội bóng chung bảng với Viettel tại AFC Champions League 2021.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });