ĐT Trung Quốc đã trải qua 2 trận đấu rất đáng thất vọng trong khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á). Đoàn quân của HLV Li Tie không ghi được bàn nào và để lọt lưới 4 bàn.

Trước trận gặp ĐT Việt Nam vào đầu tháng 10 tới đây, HLV từng dẫn dắt ĐT Trung Quốc đến với World Cup 2002 – Bora Milutinovic đã có những ý kiến xung quanh việc dùng người của HLV Li Tie.

“Trận gặp Nhật Bản vừa qua, ĐT Trung Quốc đã thi đấu quá thụ động, yếu kém hơn nhiều so với kì vọng của tôi. Mãi tới sau phút 60, khi HLV Li Tie tung vài cầu thủ nhập tịch vào sân, mọi thứ mới có biến chuyển nhưng lúc đó đã quá muộn rồi.

Cả Alan lẫn Luo Guofu đều mang đến khởi sắc nơi hàng công tuyển Trung Quốc nhưng cả hai đều thiếu khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu. Mong rằng ở trận đấu tới, những cầu thủ nhập tịch sẽ thể hiện vai trò rõ ràng hơn”.

Người hùng ĐT Trung Quốc vừa đấm vừa xoa HLV Li Tie - Ảnh 1.

HLV Li Tie từng tham dự World Cup 2002 (Ảnh: Sina)

Đồng thời, vị HLV người Serbia cũng tỏ ra không hài lòng với những gì mà người học trò cũ đang thể hiện trên cương vị HLV trưởng ĐTQG.

“Tôi tin rằng HLV Li Tie có lí do riêng cho những quyết định về nhân sự của mình, dựa trên thể trạng cầu thủ trước khi điền tên vào danh sách nhưng tôi cảm giác ĐT Trung Quốc giống như đang tự làm khó mình vậy.

Liệu HLV Li Tie có để tâm tới những lời nói của tôi hay không? Và liệu rằng để ý rồi thì có chịu thay đổi hay không, điều này tôi cũng không thể biết được”.

Theo kế hoạch, ĐT Trung Quốc sẽ chạm trán với Việt Nam trên sân trung lập ở UAE vào ngày 7/10 tới. Đây được coi là cơ hội để kiếm những điểm số đầu tiên cho cả 2 đội.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });