Tại vòng loại World Cup 2022, những quy định mà LĐBĐ châu Á (AFC) đưa ra rất nghiêm ngặt. Và với án treo giò, HLV Park Hang-seo sẽ gần như bị “cách ly” với đội tuyển Việt Nam trong ngày diễn ra trận đấu.

Cụ thể, thầy Park vẫn được quyền dự họp báo và phát biểu tại cuộc họp báo trước trận (vào ngày 14/6) nhưng khi đến sân vào ngày thi đấu (15/6), ông không được trả lời báo chí dưới bất kỳ hình thức nào, cũng không được dự họp báo sau trận.

Trong ngày diễn ra trận đấu, HLV Park Hang-seo được phép đi chung xe với các học trò đến SVĐ Zabeel. Nhưng ngay khi đến sân, nhà cầm quân người Hàn Quốc phải lập tức lên khán đài ngồi ở khu vực VIP do AFC sắp xếp (vị trí ngồi không gần với đội tuyển Việt Nam).

Nhận án phạt từ FIFA, HLV Park Hang-seo bị cấm làm những điều gì trong trận Việt Nam vs UAE? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ không thể có bất kỳ chỉ đạo gì cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian diễn ra trận đấu với UAE.

Kể từ thời điểm đó, thầy Park không được liên hệ với các thành viên của đội tuyển bằng bất kỳ phương tiện gì và dĩ nhiên không được chỉ đạo đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào. Ông cũng không được phép xuất hiện ở các lối đi dành cho các đội, không có mặt ở đường hầm, không được phép vào phòng thay đồ trong quãng thời gian nghỉ giữa hiệp.

Phải đến sau khi trận đấu kết thúc, HLV Park Hang-seo mới được gặp gỡ các học trò. Suốt trận đấu, sẽ có những nhân viên AFC “để mắt” đến thầy Park. Tất nhiên, họ sẽ không có những hành vi vượt giới hạn làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của chiến lược gia này.

Người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự kiến là trợ lý Lee Young-jin. Một điều may mắn với đoàn quân áo đỏ là ông Lee Young-jin đã làm việc rất lâu cùng thầy Park tại Việt Nam và hiểu rất rõ các ý đồ chiến thuật cũng như từng cá nhân trong đội.

Hi vọng lần nắm quyền tạm thời của vị trợ lý người Hàn Quốc sẽ đem tới kết quả tốt, giúp đội tuyển Việt Nam giành tấm vé lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022.

Malaysia 1-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });