1. Sút nhiều nhất Euro

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 1.

Top 5 cầu thủ sút nhiều nhất Euro 2020 quy tụ 2 chân sút xuất sắc nhất giải và 3 chân gỗ tệ hại nhất giải. Dani Olmo xuất sắc về pressing, di chuyển tranh cướp bóng và kết nối các tuyến nhưng lại quá kém về khả năng dứt điểm. Tiền vệ của đội tuyển Tây Ban Nha nổi lên là cầu thủ sút bậy nhất Euro 2020 khi anh thực hiện tới 20 lần dứt điểm mà không ghi nổi bàn thắng nào.

Cùng với Olmo, bộ đôi Morata (TBN) và Immobile ( Ý ) cũng khiến người hâm mộ phải ngao ngán về khả năng sút bóng. Thậm chí 2 trong 3 cầu thủ này còn đá hỏng luân lưu 11 mét.

Đều sút nhiều nhưng Ronaldo và Patrik Schick khiến tất cả phải kinh ngạc. Chỉ với lần lượt 8 và 9 lần sút trúng khung thành, họ đã sở hữu cho mình 5 bàn thắng.

2. Sút ra ngoài nhiều nhất Euro

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 2.

Danh sách quy tụ toàn những nhà buôn gỗ hàng đầu Euro 2020 . Nổi bật là siêu chân gỗ Gerard Moreno của Tây Ban Nha với 15 cú dứt điểm nhưng đi ra ngoài tới 10 lần. Khả năng dứt điểm kém của các tiền đạo khiến TBN dừng bước tại bán kết.

3. Di chuyển nhiều nhất

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng tập hợp của những trâu cày, đây là 5 cầu thủ quan trọng nhất của 4 đội tuyển vào bán kết. Sao trẻ Pedri vừa trải qua một kỳ Euro trên cả thành công và một trong những chỉ số ấn tượng nhất của cầu thủ này là quãng đường di chuyển. Với tổng quãng đường 76,1 km, trung bình mỗi trận Pedri chạy tới 12,6 km. Tổng quãng đường lớn như vậy cũng dễ hiểu bởi Tây Ban Nha trải qua tới 3 trận liên tiếp từ vòng 1/8 đến bán kết phải đá hiệp phụ.

Đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách là sự xuất hiện của Laporte. Chơi trung vệ nhưng anh chạy tới 65,9 cây số sau 6 trận.

4. Kiến tạo nhiều nhất

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 4.

Chỉ còn một mình Luke Shaw (ĐT Anh) đủ sức soán ngôi Zuber (Thuỵ Sĩ). Với 4 kiến tạo, khả năng lớn tiền vệ Zuber sẽ giành ngôi vua kiến tạo Euro 2020 .

5. Rê bóng thành công nhiều nhất

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 5.

Bất chấp bị loại từ vòng 1/8, Mbappe vẫn giữ vị trí thứ hai, điều đó chứng minh cầu thủ này rê bóng nhiều thế nào trong mỗi trận đấu.

6. Cứu thua nhiều nhất Euro

Thủ môn Yann Sommer (Thuỵ Sĩ) và Kasper Schmeichel (Đan Mạch) vào top sau những màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu cuối cùng của họ tại Euro 2020 . Rất đáng tiếc, dù chơi hay nhưng bộ đôi này không thể giúp đội nhà đi tiếp.

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 6.

Danh sách cầu thủ ghi bàn hàng đầu

Những chỉ số thống kê ấn tượng nhất sau bán kết Euro 2020 - Ảnh 7.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });