Vào 19h00 tối nay theo giờ Việt Nam, Barcelona sẽ tổ chức lễ ra mắt HLV Xavi tại Camp Nou. Trước giờ Xavi nhậm chức, nội bộ Blaugrana đã xảy ra chuyện không vui. Theo Esport3, nhiều cầu thủ Barcelona đã bày tỏ bất bình vì năng lực chuyên môn kém cỏi của đội ngũ y tế và các chuyên gia vật lí trị liệu của đội bóng. Theo họ, đây là nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ dính chấn thương và tái phát chấn thương ở mùa 2021-22.

Phản ứng của các ngôi sao Barcelona hoàn toàn dễ hiểu bởi từ đầu chiến dịch này có 15 cầu thủ đội bóng dính chấn thương, với 20 ca khác nhau. Đáng chú ý trong số này có 14 ca chấn thương liên quan đến cơ bắp.

Đáng nói hơn cả, nhiều cầu thủ đã dính chấn thương ít nhất 2 lần từ đầu mùa. Điển hình trong số này là Araujo, Pedri, mới nhất là Fati. Số 10 mới của Barca đã phải rời sân cuối hiệp 1 trận hòa Celta Vigo 3-3 vì chấn thương cơ đùi phải. Đây là lần thứ ba Fati chấn thương kể từ khi trở lại sau hơn 10 tháng nghỉ thi đấu vì phẫu thuật đầu gối.

Trước các cầu thủ, một số thành viên BHL dưới thời HLV Ronald Koeman cũng đã to tiếng với đội ngũ y tế và các chuyên gia vật lí trị triệu của Blaugrana. Theo họ, khả năng làm việc kém cỏi của đội ngũ này là nguyên nhân chính khiến Barcelona hứng chịu hàng loạt chấn thương từ đầu mùa.

Vì tình trạng tồi tệ nói trên nên hôm nay, Barcelona đã chấm dứt hợp đồng với 2 chuyên gia vật lí trị liệu Brau và Linde. Hai người được chọn thay thế là các ông Nogueira và Munill.

Theo tờ Sport, vì tình trạng chấn thương đáng báo động của đội nhà nên HLV Xavi muốn đưa bác sĩ Ricard Pruna trở lại Camp Nou sớm nhất có thể. Ông Ricard Pruna từng làm việc cho Barcelona suốt 25 năm. Vị bác sĩ này hiện sinh sống ở Dubai (UAE) trong thời gian ông hoàn thành chương trình cao học tại đây.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });