Theo tờ The Vibes (Malaysia), SEA Games 31 vốn được lên kế hoạch tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21/11 đến 2/12 nhưng có thể sẽ bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. The Vibes đưa tin rằng sắp tới vào ngày 9/6 sẽ có một cuộc họp giữa BTC SEA Games và Ủy ban Olympic các quốc gia ĐNÁ để thảo luận thêm về kế hoạch hoãn sự kiện thể thao của khu vực.

“Họ đã viết thư cho Ủy ban Olympic của các nước về việc hoãn lại kì Đại hội và vào hôm 9/6 sắp tới, họ sẽ có cuộc họp online để giải thích về vấn đề trên”.

“Ngày tổ chức mới vẫn chưa được quyết định, nhưng tôi tin nó sẽ được cập nhật tại cuộc họp,” – The Vibes dẫn một nguồn tin.

Về phía Hội đồng Olympic Malaysia (OCM), họ là một trong những bên đầu tiên lên tiếng phản đối việc hoãn SEA Games 31. Lí do được chủ tịch OCM – Tan Sri Mohamad Norza Zakaria đưa ra là “Nó sẽ làm gián đoạn kế hoạch thể thao của chúng tôi trong năm tới”.

NÓNG: Chủ nhà Việt Nam ra đề xuất, sắp hoãn SEA Games 2021? - Ảnh 1.

Chủ tịch OCM – Tan Sri Mohamad Norza Zakaria

“Việc phải chuẩn bị cho quá nhiều sự kiện một lúc là điều bất khả thi,” – Chủ tịch Norza trả lời phỏng vấn của The Vibes.

Một nguồn tin Việt Nam khác cũng nói với tờ The Vibes rằng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và quy định cách ly 21 ngày sẽ là rào cản để tổ chức kì Đại hội vào cuối năm nay.

“Có lẽ BTC sẽ lùi đến tháng 3/2022, nhưng chưa có gì khẳng định cả,” – nguồn tin từ Việt Nam nói.

SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội dự kiến sẽ có 40 môn thể thao với tổng cộng 520 hạng mục thi đấu. Ngoài Thủ đô Hà Nội, kì Đại hội sẽ diễn ra ở 11 tỉnh thành khác bao gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Phú Thọ. Đây là lần đầu tiên Việt Nam lại tổ chức một kì SEA Games kể từ SEA Games 22 năm 2003.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });