Chiều nay 14/7, một thông tin vui đã đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo đó, khả năng cao là 5 trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ được tổ chức trên sân nhà Mỹ Đình.

“Về cơ bản, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phối hợp tốt với các cơ quan chức năng và TP. Hà Nội để tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả, an ninh an toàn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của BTC. Để tổ chức thành công các trận vòng loại cuối cùng World Cup 2022 tại Mỹ Đình”, PCT phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng chia sẻ.

Khi được hỏi VFF cùng các bộ ban ngành và cơ quan chức năng đã đồng ý với phương án cách li 2 ngày theo như quy định của AFC khi Việt Nam là chủ nhà của các trận đấu này hay chưa, ông Chóng cho biết thêm: “Tất nhiên rồi, phải đáp ứng được thì BTC mới được tổ chức”.

Được biết, hiện tại PCT Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn vẫn còn đang họp thêm với các bộ ban ngành liên quan để chốt những phương án. Thông tin cụ thể chúng tôi sẽ cập nhật thêm. Nhưng khả năng cao và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được chơi trên sân nhà tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 này.

Trước đó, khi mà thời hạn đăng kí địa điểm thi đấu sân nhà với FIFA là ngày 16/7 cận kề, đã xuất hiện những thông tin cho rằng VFF đã liên hệ với một số nước như Thái Lan hay UAE để làm sân dự phòng. Tuy nhiên, chi phí tổ chức và điều hành một trận đấu ở nước ngoài không hề rẻ, tốn từ 10 đến 15 tỉ đồng mỗi trận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });