(congdoanbdvn.org.vn) – Liveshow Đức Long…hát kỉ niệm hơn bốn thập kỷ theo nghiệp cầm ca của NSƯT Đức Long sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/4 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.
Như vậy là sau 8 năm, kể từ liveshow 35 năm hát tự tình diễn ra năm 2014, NSƯT Đức Long mới tiếp tục làm một show lớn dành cho mình. Được biết, đây là liveshow được đầu tư lớn nhất cũng là liveshow quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh, một liveshow… để đời.
Chọn tên chương trình vô cùng giản dị: Đức Long hát nhưng điều đó cũng đã nói lên hết tâm can của người nghệ sĩ khi gắn bó với nghề này. Đức Long bảo cả cuộc đời mình làm nghệ sĩ thì giàu có hay trắng tay cũng vì…hát, vinh quang hay đắm đuối cũng là hát. Cho nên, chỉ một từ thôi là đủ “vẽ” nên chân dung anh rồi.
Chương trình sẽ mang đến một “quý ông hát” Đức Long với những khúc hát không chỉ làm nên tên tuổi mà còn gắn liền với con đường gây dựng sự nghiệp của người nghệ sĩ, chứa đựng trong đó, vừa là kỉ niệm vừa là “cốt cách” con người – NSƯT Đức Long.
NSƯT Đức Long, NSƯT Đức Long làm liveshow, NSƯT Đức Long làm liveshow để đời, NSƯT Đức Long kỉ niệm hơn 4 thập niên ca hát, hơn 4 thập niên ca hát của NSƯT Đức Long
NSƯT Đức Long trong buổi ra mắt giới thiệu liveshow 
Phần 1 là những ca khúc tái hiện lại những tháng ngày đầu tiên NSƯT Đức Long bước vào con đường âm nhạc như Chiều Hạ Long cho đến những ca khúc liên quan đến đời lính vì anh từng là một chiến sĩ.
Phần 2 NSƯT Đức Long sẽ xuất hiện với diện mạo của một người nghệ sĩ đắm say với nghề, cũng là một người thầy dạy thanh nhạc tận tụy, luôn truyền cảm hứng cho các thế hệ học trò dù ở bất cứ nơi đâu. 
Phần cuối là về một quý ông Đức Long của tình ca. 
Tuy là một cuộc hành trình dài, nhiều cung bậc kỉ niệm và cảm xúc nhưng cái “kết” lại là một NSƯT Đức Long của hiện tại, của sự không ngừng lao động và sáng tạo khi anh vẫn giới thiệu những sáng tác còn chưa … “ráo mực” của các nhạc sĩ Ngọc Thịnh, Vũ Quốc Nam gửi đến khán giả.
NSƯT Đức Long, NSƯT Đức Long làm liveshow, NSƯT Đức Long làm liveshow để đời, NSƯT Đức Long kỉ niệm hơn 4 thập niên ca hát, hơn 4 thập niên ca hát của NSƯT Đức Long
NSƯT Đức Long và NSND Thái Bảo – một trong những người em thân thiết và cũng là ca sĩ khách mời trong liveshow của anh
Được biết, để giữ đúng tinh thần của chương trình: hát để bộc bạch, chia sẻ về con người mình nên NSƯT Đức Long sẽ chỉ hát và hát. Anh sẽ không kể những câu chuyện cuộc đời dù đời anh không thiếu những thăng trầm. NSƯT Đức Long nói anh chỉ muốn tâm tình bằng tiếng hát với những khán giả thân thương của mình.
Tuy nhiên, ở giữa các “khoảng nghỉ” khi NSƯT Đức Long đi qua các chặng đường âm nhạc của mình, các nghệ sĩ khách mời của chương trình sẽ là những không gian âm nhạc tươi mới và kết nối cho chương trình. Đó là NSND Thái Bảo, ca sĩ Phạm Thu Hà, nhóm nhạc Thăng Long và nhóm nhạc Pha Lê.
Ngoài ra, NSƯT Đức Long còn có những màn song ca với hai giọng nữ của chương trình. Trong đó, anh sẽ hát Thuyền và biển với Phạm Thu Hà và một ca khúc chưa được “bật mí” cùng NSND Thái Bảo.
Đức Long hát là liveshow mà NSƯT Đức Long đã ấp ủ hơn 3 năm nay nhưng vì dịch bệnh mà đến nay anh mới thực hiện được. Mặt khác, khi tổ chức liveshow này, NSƯT Đức Long đã nhận được sự động viên ủng hộ rất lớn từ chính các học trò của mình ở khắp nơi trên thế giới, khiến anh buộc phải hiện thực hóa “liveshow trong mơ” trong niềm vui và hạnh phúc. Bên cạnh đó là sự hậu thuẫn của rất nhiều anh em bạn bè và đồng nghiệp trong “ngôi nhà thứ 2” của anh: Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.
Và dù đúng một tháng nữa chương trình mới chính thức diễn ra nhưng vé đã được bán gần hết. Khi biết tin này, NSƯT Đức Long đã mất ngủ mấy hôm. Hiện anh đang dồn tâm sức luyện tập, chờ ngày diễn.
Thanh Tú
Ảnh: Hòa Nguyễn