Nguyễn Tiến Minh từng lọt vào top 10 thế giới. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chênh lệch trình độ giữa anh và tay vợt trẻ Anders Antonsen là rất lớn. Nguyễn Tiến Minh thi đấu cực kỳ cố gắng trước đối thủ mạnh người Đan Mạch nhưng không thể tránh được thất bại.

Ở set đấu đầu tiên, Anders Antonsen nhanh chóng đánh bại Tiến Minh với tỷ số 21-13. Sang set thứ hai, Anders Antonsen tiếp tục thể hiện trình độ vượt trội khi dẫn điểm sâu Tiến Minh. Tuy nhiên, tay vợt huyền thoại Việt Nam không bỏ cuộc vào liên tiếp ghi được những điểm số đẹp mắt. Nhưng đó cũng là những gì tốt nhất anh có thể làm được trước khi nhận thất bại set thứ hai với cùng tỷ số 21-13.

Olympic Tokyo: Nguyễn Tiến Minh đi vào lịch sử Việt Nam dù thất bại trước hạng 3 thế giới - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Minh thua trận sau 41 phút thi đấu nhưng anh đã lập nên kỳ tích của thể thao Việt Nam. Anh là tay vợt cầu lông đầu tiên trong lịch sử nước ta ra sân bốn kỳ Olympic liên tiếp, một thành tích mà có lẽ phải rất lâu nữa cầu lông Việt Nam mới có thể tái hiện.

Tiến Minh thất bại nhưng anh đã để lại cho thế giới một tấm gương đẹp về tinh thần nỗ lực, ý chí vượt khó và niềm đam mê mãnh liệt với cầu lông, trong bối cảnh những đối thủ cùng thời của anh đã không còn thi đấu.

Match-point của trận đấu

Ngày mai, vận động viên Nguyễn Thùy Linh sẽ thi đấu cầu lông nội dung đơn nữ. Cô sẽ phải đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying (Đài Loan Trung Quốc) và là hạt giống thứ hai của giải. Đây sẽ là thử thách không hề đơn giản với Thùy Linh nhưng cũng là cơ hội để cô cọ xát với những người ở trình độ rất cao.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });