Phim ‘Ông kẹ’ – Xem để so sánh ông kẹ Tây và Ta

0
50
(CĐBĐVN)- Khái niệm và nỗi sợ về ông kẹ không chỉ có ở Đông phương, mà còn ở cả thế giới. Lấy cảm hứng từ một mô-típ tương tự, phim Achoura (tiếng Việt: Ông kẹ) công chiếu từ ngày 26/6 sẽ kể một câu chuyện khác. Đạo diễn trẻ Talal Selhami cho biết anh làm phim này từ chính các câu chuyện và ký ức ấu thời ở quê nhà. Tất cả khởi nguồn từ Achoura, một lễ hội về linh hồn quỷ dữ.
Phim chiếu rạp tháng 7: Hai phim Việt cạnh tranh 'Người nhện', 'Búp bê sát nhân', 'Diệp vấn'

Hai phim Việt Thật tuyệt vời khi ở bên em và Tìm chồng cho mẹ sẽ phải cạnh tranh với loạt phim ngoại dự đoán sẽ rất thu hút khán giả như: Người nhện, Vũ điệu đường phố, Vua sư tử, Búp bê sát nhân, Diệp vấn…
Một nhóm bạn thân có 4 đứa, một đứa biến mất vô lý do, 25 năm sau họ tình cờ gặp lại nhau. Người trở lại và người bạn biến mất năm xưa có phải là một? Nhóm bạn này sẽ đối diện với hiện tại ra sao? Ký ức và nỗi ám ảnh có cùng nguồn gốc với nhau?
  • Xem phim chiếu rạp trên sóng truyền hình
Từng làm nổi da gà và làm thán phục nhiều hội đồng giám khảo, với các giải thưởng quốc tế, Ông kẹ dán nhãn 16+ khi đến với khán giả Việt Nam. Đây được xem là dịp để những khán giả có ký ức về ông Kẹ, ông Ba Bị… có thể làm cuộc đối chiếu xem “mèo nào cắn mỉu nào”, xem ông kẹ xứ nào ngầu hơn, đáng sợ hơn.
Chú thích ảnh
Nếu muốn xem thêm trên mạng, chủ đề ông kẹ từng có trong các phim tiêu biểu như El Coco (Tây Ban Nha), Slender Man (Mỹ), Namahage (Nhật Bản)… Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cũng đang rục rịch khởi động dự án phim Ông kẹ, bên cạnh các phim Thằng Bờm, Thạch Sanh…
Như Hà

Theo:Thể thao văn hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây