Dù đã chính thức xác lập cột mốc lịch sử đó là giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 song trận thua trước UAE cũng bộc lộ nhiều vấn đề của đội tuyển Việt Nam.

Xuất hiện ở buổi họp báo sau trận thay thế HLV Park Hang-seo, trợ lý Lư Đình Tuấn đã gửi lời chúc mừng tới UAE – đội vừa đi tiếp với ngôi nhất bảng:

“Chúc mừng UAE đã giành được chiến thắng ngày hôm nay. UAE chơi tốt, phong độ rất cao, hơn cả 2 trận trước đó. Các tình huống tấn công bổng của họ rất hiệu quả”.

Ông Lư Đình Tuấn lý giải nguyên nhân khiến tuyển Việt Nam phải nhận tới ba bàn thua dù trước đó, chúng ta được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự:

Tuyển Việt Nam thì những phút đầu chơi không được thanh thoát do ảnh hưởng thể lực của các trận đấu vừa qua. Vì vậy, UAE đã tận dụng được và ghi 2 bàn trong hiệp một”.

Phó tướng của thầy Park: ĐT Việt Nam đã giới thiệu với thế giới tinh thần không bao giờ từ bỏ  - Ảnh 1.

Trợ lý Lư Đình Tuấn dành lời khen cho các tuyển thủ dù để thua UAE.

Vị trợ lý của thầy Park cũng dành lời khen cho màn trình diễn của các học trò ở thời điểm sau giờ nghỉ: “Hiệp 2, chúng tôi thay đổi một vài vị trí và đạt hiệu quả. Tuyển Việt Nam có 2 bàn thắng. Tôi hài lòng với phong độ của các cầu thủ trong trận đấu ngày hôm nay.

Có một số bạn xuống sức, nên chúng tôi đã thay đổi một số vị trí như Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn vào sân để tăng khả năng tấn công và tốc độ hơn. Đó là những thay đổi của tuyển Việt Nam trong hiệp hai”.

Đề cập tới tình huống trọng tài cho tuyển UAE được hưởng phạt đền, trợ lý Lư Đình Tuấn cho rằng: “Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của trọng tài, vì chúng tôi ở rất xa. Chúng tôi không phàn nàn gì và tôn trọng quyết định về quả phạt đền”.

Ông Lư Đình Tuấn cũng chia sẻ cảm xúc sau khi tuyển Việt Nam lập cột mốc lịch sử đó là tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022:

“Với kết quả vào vòng loại thứ ba, tinh thần cả tập thể tuyển Việt Nam đều hãnh diện và tự hào về điều chưa từng làm được. Chúng tôi đã mang tinh thần Việt Nam qua các trận đấu gần đây, giới thiệu với thế giới là tinh thần không bao giờ từ bỏ”.


admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });