Dấu ấn Chu Đình Nghiêm

Thời điểm HLV Chu Đình Nghiêm nhận lời dẫn dắt Hải Phòng, ngay cả những CĐV lạc quan nhất có lẽ cũng không nghĩ rằng đội bóng của mình lại khởi đầu mĩ mãn đến như vậy.

Đội chủ sân Lạch Tray xuất hiện ở V.League 2022 với một diện mạo hoàn toàn mới. Đã qua rồi cái thời Hải Phòng chỉ biết chơi bóng dài để tận dụng sức vóc của các tiền đạo ngoại binh. Dưới bàn tay của HLV Chu Đình Nghiêm, các cầu thủ Hải Phòng chơi bóng với tâm thế hoàn toàn tự tin. Họ mạnh dạn cầm bóng trong chân để triển khai từng mảng miếng phối hợp bài bản.

“Quân bầu Đức, tướng bầu Hiển” và bất ngờ tại ngôi đầu V.League - Ảnh 1.

Những người theo dõi V.League trong vài năm trở lại đây khi xem cách đá của CLB Hải Phòng sẽ cảm thấy có gì đó “quen quen”. Nét quen thuộc ấy chính là những bài đánh đặc trưng của Chu Đình Nghiêm khi còn ở CLB Hà Nội. 

Từ việc đưa bóng xuống đáy biên rồi trả ngược, xẻ nách trung lộ cho đến những quả phạt góc tấn công vào cột một, có thể nói, ông Nghiêm đang mang những gì chắt lọc nhất từ giai đoạn thành công với đội bóng thủ đô để thổi vào Hải Phòng một luồng sinh khí mới.

“Tôi thích làm việc ở những nơi khó khăn để thử thách bản thân. Nếu làm tốt thì tôi có thể kéo cổ động viên đến với đội bóng”, HLV Chu Đình Nghiêm trả lời khi được hỏi về áp lực ở đội bóng mới.

“Quân bầu Đức, tướng bầu Hiển” và bất ngờ tại ngôi đầu V.League - Ảnh 2.

Bỏ qua sự hoài nghi trong giai đoạn đầu (các CĐV Hải Phòng vốn chẳng “ưa” người của CLB Hà Nội), HLV Chu Đình Nghiêm giờ đây đã hoàn toàn chiếm được cảm tình của người dân đất cảng. Con số 17,500 khán giả đến sân trong trận đấu với Thanh Hóa đã nói lên tất cả.

Đã quá lâu rồi, có lẽ phải từ thời của “King” Leandro, Lạch Tray mới lại có không khí lễ hội đến thế!

Những người HAGL rất khác ở Hải Phòng

Trái ngược với sự sa sút của HAGL, những cầu thủ được đội bóng Phố Núi cho CLB Hải Phòng mượn lại đang thể hiện phong độ ấn tượng. Đó chính là Triệu Việt Hưng và Châu Ngọc Quang – những người chấp nhận ra đi để tìm kiếm cơ hội ra sân.

Sự hướng dẫn của HLV Chu Đình Nghiêm cộng thêm việc được chơi bên cạnh những cầu thủ chất lượng như Hải Huy, Moses…có thể thấy rõ những điểm tiến bộ của Triệu Việt Hưng. Anh thi đấu xông xáo, năng nổ, và hay xuất hiện ở những vị trí quan trọng. Tính kết nối của Triệu Việt Hưng với các đồng đội hay khả năng băng lên hỗ trợ tấn công từ tuyến hai của anh là rất đáng chú ý. Bàn thắng không được công nhận vào lưới Nam Định chính là ví dụ điển hình.

“Quân bầu Đức, tướng bầu Hiển” và bất ngờ tại ngôi đầu V.League - Ảnh 3.

Cùng với Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang cũng đang để lại nhiều ấn tượng trong màu áo mới. Được xếp đá như một tiền vệ cánh, cầu thủ người Quảng Nam thường xuyên tạo ra những tình huống đột phá có tính bất ngờ cao. Dù thể hình có phần “mỏng cơm” nhưng sự khéo léo và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ khiến mỗi lần Châu Ngọc Quang có bóng trong chân, khán giả Hải Phòng lại cảm thấy có gì đó đáng để chờ đợi.

“Quân bầu Đức, tướng bầu Hiển” và bất ngờ tại ngôi đầu V.League - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, giải đấu mới trôi qua được 3 vòng đầu tiên, mọi lời khẳng định vào thời điểm này đều là quá sớm. Phong độ và sự hưng phấn của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cũng sẽ đến lúc sụt giảm. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng cá tính và nhiệt huyết của những con người mới đang mang đến một bộ mặt rất tích cực cho đội bóng đất cảng.

https://soha.vn/quan-bau-duc-tuong-bau-hien-va-bat-ngo-tai-ngoi-dau-vleague-20220309105747688.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });