Ở trận đấu trước Indonesia, HLV Park Hang-seo sử dụng tới 6 cầu thủ HAGL. Trong đó, Hồng Duy, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn đá chính. Công Phượng, Xuân Trường vào sân từ ghế dự bị.

Công Phượng – Văn Thanh là hai cầu thủ trực tiếp lập công ở các phút 67 và 74. Trong khi đó, Hồng Duy là người chuyền bóng bổng vượt tuyến cực tốt cho Tiến Linh ghi bàn quan trọng ở phút 51, khai thông thế bế tắc cho đội nhà.

Xuân Trường cũng rất xuất sắc. Anh có một pha sút bóng đập xà ngang ở phút 46, rồi tới phút 67 thì đá phạt góc đưa bóng tới đầu Tiến Linh, rồi tới vị trí Công Phượng để thành bàn.

Tuấn Anh chỉ chơi 36 phút đầu trận nhưng cũng để lại ấn tượng lớn. Ngôi sao HAGL có một pha vô lê đẹp mắt ngay đầu trận, chỉ tiếc đi đúng vị trí thủ môn Indonesia nên chưa thành bàn. Tuấn Anh cũng có các pha phát động tấn công, tranh cướp bóng tốt, góp công lớn giúp tuyển Việt Nam áp đảo Indonesia ở đầu trận.

Có lẽ chỉ riêng Văn Toàn là chưa thật sự ghi dấu ấn ở trận này, sau 45 phút thi đấu. Văn Toàn có nhiều pha xử lý bóng chưa lợi hại như thời gian qua thể hiện ở V.League.

Quân HAGL liên tục tỏa sáng trên ĐT Việt Nam, báo Thái Lan bất ngờ ca ngợi HLV Kiatisuk - Ảnh 1.

Nhưng nhìn chung, 5/6 cầu thủ HAGL thể hiện tốt ở chiến thắng 4-0 của tuyển Việt Nam trước Indonesia là tin quá vui cho đội bóng phố Núi. Và ngay lập tức, tờ báo Thái Lan, Siam Sport cũng kéo công về cho HLV Kiatisuk. Tờ này khi đưa tin về chiến thắng của Việt Nam đã giật dòng tít: “Đám trẻ của Zico Thái ghi 2 bàn. Việt Nam hạ Indonesia để tranh vé đi tiếp với UAE”.

Thực ra thì Siam Sport kể công cho HLV Kiatisuk cũng không quá. Mùa 2021, HLV người Thái Lan đã giúp HAGL chơi cực hay. Nhiều ngôi sao Phố Núi cũng thăng hoa hơn hẳn nhờ tay Zico Thái. Dĩ nhiên, HLV Park Hang-seo cũng được lợi khi các cầu thủ HAGL đạt phong độ cao.

Sẽ không ngoa khi nói rằng, HLV Kiatisuk đã đóng góp một phần vào chiến thắng ấn tượng của tuyển Việt Nam.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });