(congdoanbdvn.org.vn) – Là khách mời đặc biệt trong Chuyện ngại nói với Xuân Lan, ca sĩ Quang Lê đã tiết lộ nhiều bí mật về đơi tư của mình. Trong đó, anh thừa nhận việc mình từng lấy vợ từ năm 22 tuổi.
Trong Chuyện ngại nói với Xuân Lan diễn ra tối 6/8, gần 2/3 chương trình chỉ là chuyện về sự nghiệp, về việc truyền lửa nghề cho thế hệ sau của Quang Lê.
Xuân Lan tiết lộ mình ngại hỏi về đời tư của Quang Lê dù như bao người, cô cũng tò mò không biết Quang Lê yêu ai, chừng nào lấy vợ hoặc tình yêu đang như thế nào nên ngay khi Quang Lê chủ động mở lòng, cô “tranh thủ” khai thác luôn.
Và đã nói thì nói cho hết, Quang Lê chia sẻ về cuộc hôn nhân mang tính “sắp đặt” và “vun vào” của mình từ năm 22 tuổi.
Quang Lê tiết lộ về hôn nhân năm 22 tuổi, Quang Lê và hôn nhân năm 22 tuổi, Quang Lê lấy vợ năm 22 tuổi, Quang Lê tuyên bố không cưới, Quang Lê tiết lộ về hôn nhân
Quang Lê trong talkshow Chuyện ngại nói
Anh bảo, chuyện này kể ra thì rất là dài dòng. Nhưng tóm gọn là, trong một lần về thăm quê, thăm ông bà ngoại, anh được hai gia đình giới thiệu người vợ cũ.
Cả hai chỉ có một thời gian ngắn để tìm hiểu nhưng lại chịu tác động đôi bên nên Quang Lê đồng ý lấy vợ. 
Mặc dù trước đó, anh cũng đã bày tỏ quan điểm về hôn nhân và sự nghiệp với bố mẹ, rằng:”con không định lấy sớm thế đâu, khi mà con chưa có sự nghiệp gì cả. Niềm đam mê ca hát của con là rất lớn, thậm chí con đã bỏ học để hát, nên nếu lấy vợ sẽ là việc kìm chân”.
Có thể nói, đây là một quyết định không dễ dàng gì cho Quang Lê ở thời điểm ấy. Nhất là anh rất hiểu sự nghiệp của mình có những điều tế nhị như khán giả chỉ muốn Quang Lê là của riêng mình, muốn mình độc thân hơn là có gia đình.
Anh thừa nhận :”ở tuổi 22 mình cũng còn thiếu nhiều suy nghĩ” nhưng “ông bà ngoại gợi ý, gia đình bên vợ cũng rất thương nên mới kết hôn” – nam ca sĩ bày tỏ.
Vì thế anh kết hôn đàng hoàng, tổ chức tiệc cưới đàng hoàng nhưng sau nhiều biến cố trong cuộc đời và sự nghiệp, cả hai vợ chồng đã không thể cùng nhau đi chung đường được nữa.
Biến cố mà Quang Lê nói đến chính là khi anh sang Mỹ, phải xa vợ và bị cuốn theo guồng quay của nghiệp hát.
Và khi phải lựa chọn hạnh phúc gia đình và sự nghiệp của mình Quang Lê đã nhắn cho vợ cũ: “cho anh thời gian để cho đam mê này trước, nếu em không ngại đợi anh vài năm nữa” nhưng rất tiêc điều đó đã không xảy ra.
Hiện tại, Quang Lê cũng biết vợ cũ đang ở thành phố Hồ Chí Minh, có cuộc sống hạnh phúc với gia đình mới và có đến 3-4 người con.
Quang Lê tiết lộ về hôn nhân năm 22 tuổi, Quang Lê và hôn nhân năm 22 tuổi, Quang Lê lấy vợ năm 22 tuổi, Quang Lê tuyên bố không cưới, Quang Lê tiết lộ về hôn nhân
Quang Lê trên sân khấu
Còn hiện giờ, sau những “ồn ào” tình ái trên mặt báo, Quang Lê không hé lộ về cuộc sống riêng của mình nhưng anh bày tỏ quan điểm về hôn nhân trong tương lai.
Đó là sẽ không cưới vì cưới chỉ là lễ nghi trong khi ở được lâu dài với nhau không là ở trong tim.
“Trong 2 năm vừa rồi, tôi cũng nghĩ mình đã lớn, chắc cũng đến lúc lập gia đình, có con. Vì từ tình yêu thương con nuôi, tôi cũng muốn có con. Nhưng thời gian vừa qua thấy bạn bè xung quanh đổ vỡ nhiều nên tôi nghĩ, nếu thương sẽ ở cùng nhau và sinh con chứ không cưới nữa” – Quang Lê nói.
Cũng trong những chia sẻ của mình với talkshow này, Quang Lê cho hay, cuộc sống của anh trước khi nổi tiếng như bây giờ cũng phải bươn trải nhiều nghề. Trong đó, anh từng đi bán dàn máy karaoke, bán micro sinh sống trước khi đi hát, có khi còn phải đến tận nhà khách để cài đặt thiết bị cho họ.
Chỉ sau ca khúc “Suơng trắng miền quê ngoại” anh mới có được một năm đi hát kín lịch từ lời mời của 5 bầu sô và sự nghiệp lúc đó mới bắt đầu phát triển.
Về Việt Nam từ năm 2010, lần đầu làm liveshow, Quang Lê đã lỗ lên lỗ xuống vì tiền bán vé không trả nổi ê-kíp chương trình, khiến anh phải đi vay nóng ngoài xã hội để trang trải.
Nhưng kể từ đó đến nay, Quang Lê cũng đã thực hiện được 8 chương trình hát trên quê hương và tương lai anh sẽ vẫn duy trì việc này.
Đặc biệt, một trong những động lực để Quang Lê làm show Hát trên quê hương chính là vì muốn có sân khấu cho con gái nuôi, Phương Mỹ Chi.
Thanh Tú