Phút 19 của trận đấu, cầu thủ Theerathon Bunmathan bên phía Thái Lan có pha chơi xấu với Quang Hải. Pha đánh cùi chỏ khá kín của Bunmathan đã “qua mắt” được trọng tài nhưng nó khiến Quang Hải nằm vật xuống sân đau đớn.

Quế Ngọc Hải trả đũa dại dột, sút bóng vào mặt đối thủ sau pha đánh nguội của Bunmathan - Ảnh 1.

Tình huống Bunmathan thúc cùi chỏ vào mặt Quang Hải.

Ngay sau đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải có pha trả đũa có phần dại dột. Vì tức giận với pha bóng chơi xấu của Theerathon, Ngọc Hải đã có hành động sút bóng vào mặt của Supachok sau khi cầu thủ Thái Lan đã ngã xuống sân.

Quế Ngọc Hải trả đũa dại dột, sút bóng vào mặt đối thủ sau pha đánh nguội của Bunmathan - Ảnh 2.

Hành động thiếu kiềm chế của Quế Ngọc Hải.

Hành động trả đũa của Quế Ngọc Hải khiến HLV Polking bên phía Thái Lan có phản ứng gay gắt và nhà cầm quân này đã bị trọng tài rút thẻ vàng. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo tỏ ra bình tĩnh và còn can ngăn một số học trò và thành viên ban huấn luyện phía Việt Nam.

Quế Ngọc Hải trả đũa dại dột, sút bóng vào mặt đối thủ sau pha đánh nguội của Bunmathan - Ảnh 3.

HLV Polking phải nhận thẻ vàng, trong khi thầy Park ngăn những cái đầu nóng của học trò.

Theo bình luận viên của Đài Truyền hình Việt Nam, đáng lẽ trọng tài phải rút thẻ với Theerathon Bunmathan vì hành vi đánh nguội với Quang Hải, thậm chí đó có thể là một tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Tuy nhiên, hành động trả đũa sau đó của Quế Ngọc Hải cũng là tương đối đáng trách. Đáng lẽ, đội trưởng của tuyển Việt Nam cần kiềm chế thay vì hành động nóng nảy như vậy.

Mọi thứ càng trở nên đáng tiếc hơn bởi gần như ngay sau đó, Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã chơi thiếu tập trung, để Thái Lan ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });