(congdoanbdvn.org.vn) – Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có màn tái xuất ngọt ngào với đội bóng quê hương sau 3 mùa giải đầu quân cho Viettel. Ngọc Hải dù không toả sáng nhưng vẫn góp công trong 3 điểm của đội nhà trên sân Gò Đậu chiều 25/2.
SLNA đá ở sân của B.Bình Dương như trên sân nhà khi CĐV vẫn áp đảo hơn so với đội bóng của HLV Đặng Trần Chỉnh.
Dù tuyên bố nỗ lực tìm kiếm 3 điểm ngày ra quân vì có lợi thế sân Gò Đậu, nhưng đoàn quân của HLV Đặng Trần Chỉnh không có màn thể hiện tốt.
bóng đá, tin bóng đá, khai mạc V-League 2022, bóng đá hôm nay, SLNA, B.Bình Dương, Ngọc Hải, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải
SLNA của Ngọc Hải đã có khởi động như ý ngay ngày mở màn V-League 2022. Ảnh: VPF
Eydison có vẻ chưa sẵn sàng do không có nhiều thời gian chuẩn bị. Về phần chân sút số 1 Tiến Linh, tiền đạo này bị Ngọc Hải và Văn Khánh kết hợp bắt rất chặt, khiến cầu thủ B.Bình Dương không có nhiều khoảng trống.
bóng đá, tin bóng đá, khai mạc V-League 2022, bóng đá hôm nay, SLNA, B.Bình Dương, Ngọc Hải, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải
Ngoại binh Basit ghi bàn duy nhất cho SLNA trên sân Gò Đậu chiều 25/2. Ảnh: VPF
Cơ hội rõ nhất của B.Bình Dương chỉ được thực hiện phút 80 khi Văn Vũ bật tường với Tiến Linh, nhưng chân sút 25 tuổi đã bỏ lỡ vì xử lý hỏng.
Trước đó, tiền đạo vừa được SLNA đưa về năm nay là Abdul Basit đã toả sáng với bàn thắng từ cú đánh đầu nối ghi bàn mở tỷ số cho SLNA ở phút 57.
Tiền đạo rất được kỳ vọng của SLNA là Olaha là người dứt điểm đầu tiên khiến bóng bật đến vị trí của đồng đội đã chờ sẵn.
SLNA thắng tối thiểu nhờ sự toả sáng của ngoại binh nhưng Ngọc Hải vẫn là người được chú ý nhiều hơn cả khi trung vệ 29 tuổi trở về và ngay lập tức đóng góp vào thành công của CLB.
Quế Ngọc Hải cho biết: “Kết quả ngày hôm nay tạo bước đà thuận lợi trong chặng đường rất dài phía trước. Tuy vậy, đội vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhiều điều cần cải thiện để hướng tới thành tích tốt.
Do tình hình dịch bệnh thời gian qua nên SLNA chưa có nhiều trận giao hữu để lắp ghép đội hình. Do đó, các cầu thủ đặc biệt là các ngoại binh chưa có nhiều thời gian để hòa nhập.
SLNA vẫn cần thêm thời gian để trở nên gắn kết hơn. Hy vọng mọi chuyện được cải thiện trong thời gian tới”.
Với B.Bình Dương, trận thua này khiến thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh không khỏi thất vọng. Họ đã 7 năm chưa thắng đội bóng xứ Nghệ, kể từ V-League 2015, thời điểm CLB này có chức vô địch.
Mục tiêu TOP 3 của đội bóng đất Thủ rõ ràng đã gặp khó khăn ngay khi khởi động. B.Bình Dương xác định còn rất nhiều việc phải cải thiện trong thời gian tới. Gánh nặng ghi bàn của Tiến Linh cần được Eydison san sẻ khi chân sút Brazil có thời gian thích ứng sắp tới.
HLV Đặng Trần Chỉnh cho biết: “SLNA có lực lượng đồng đều hơn, thế trận nhỉnh hơn nhưng tôi nghĩ kết quả trận này hòa thì đúng hơn. Lỗi do sai sót cá nhân của thủ môn đã dẫn đến thất bại này.
Tiến Linh hơi mệt mỏi lúc này. Trước trận em có báo có bị cảm, sốt nhưng tôi nghĩ Linh đá được. Hôm nay Linh đã rất nỗ lực”.
Với SLNA, những sự đầu tư nâng cấp đội hình cho thấy chất lượng của CLB đã ít nhiều thay đổi theo hướng tích cực. HLV Nguyễn Huy Hoàng nói: “ Cảm xúc ai làm HLV trưởng thì cũng âu lo trước, trong và sau trận đấu. Qua trận đấu này, bạn sẽ học hỏi những gì là điều tôi hay nghĩ đến? Đây là trận đấu chính thức đầu tiên ở đội 1 với tôi.
Trước trận, tôi có trao đổi với các cầu thủ phải ra sân chiến hết mình. Tôi chỉ có thể truyền đạt ngôn ngữ trên sân còn năng lực thi đấu do các bạn trên sân quyết định. Thắng thua hòa thì tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước ban giám đốc SLNA. Các cầu thủ cứ chơi hết mình.
Tôi cảm thấy may mắn trong trận đầu mình nắm đội. Tôi xây dựng bộ khung đội tuyển Việt Nam ở SLNA, gồm các cầu thủ đã từng lên ĐTQG và đội tuyển trẻ như Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Văn Khánh, Bá Sang… và các ngoại binh.
Hôm nay, các cầu thủ đã làm rất tốt. Dù thời gian tập luyện không có nhiều do dịch COVID-19 bất bất khả kháng nhưng tôi cảm ơn các cầu thủ.
Văn Khánh đã đá rất tốt, chỉ đạo hàng phòng ngự, có sự kết hợp với Bá Sang và Ngọc Hải, kèm cặp sát Tiến Linh và Eydison. Văn Khánh hoàn thành vai trò đội trưởng, thúc đẩy tinh thần toàn đội”.
SLNA từ vài năm qua chỉ khốn đốn trụ hạng. Họ quá phụ thuộc vào tài săn bàn của Văn Đức, còn lại các ngoại binh kém cỏi và các cầu thủ trẻ vẫn non kinh nghiệm.
Thực lực hiện tại của SLNA báo hiệu họ có thể tiến bộ hơn hẳn mọi năm và sẵn sàng tranh chấp danh hiệu.
VH