Chỉ một ngày sau khi bổ nhiệm HLV Carlo Ancelotti, Real Madrid đã có thêm một hợp đồng mới, lần này là chữ ký gia hạn từ cầu thủ đa năng Lucas Vázquez.

Trên trang chủ CLB, Real Madrid thông báo ngắn gọn Lucas Vázquez đã đồng ý ký hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2024, qua đó chấm dứt tin đồn về tương lai. Trước đó, cầu thủ chạy cánh 29 tuổi này đã được đồn đoán với một loạt CLB, bao gồm cả AC Milan, Arsenal, PSG và Napoli.

Chi tiết thỏa thuận giữa đôi bên không được tiết lộ, nhưng AS khẳng định Lucas Vázquez đã được Real Madrid tăng lương từ 3 triệu lên 5 triệu euro/1 mùa. Ngược lại, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng đồng ý cắt giảm 10% tiền lương để hỗ trợ Los Blancos vượt qua khủng hoảng tài chính do dịch bệnh gây ra.

Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho Lucas Vázquez sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của anh ở Bernabeu. Ở mùa giải vừa qua, Lucas Vázquez thường xuyên phải đá hậu vệ cánh phải nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Cầu thủ này thậm chí có thời điểm chiếm luôn suất đá chính của Carvajal.

Real giữ chân cầu thủ đầu tiên cho Ancelotti - Ảnh 1.

Lucas Vázquez được Real tăng lương sau thời gian dài đàm phán.

Lucas Vázquez gia nhập học viện của Real Madrid từ năm 16 tuổi nhưng trưởng thành khá chậm. Cho đến năm 23 tuổi, cầu thủ này vẫn không chen chân được vào đội hình một của Los Blancos và phải chuyển đến Espanyol theo dạng cho mượn. Đến mùa giải 2015/16, Vázquez mới có cơ hội khoác áo Real Madrid khi được Rafa Benitez gọi trở lại.

Sau đó, Vazquez trở thành quân bài đa năng yêu thích của HLV Zinedine Zidane. Cho dù không được xem là ngôi sao lớn ở Real Madrid, nhưng cầu thủ này đóng góp không nhỏ vào 3 chức vô địch Champions League và 2 danh hiệu La Liga của Los Blancos dưới thời HLV người Pháp.