“Trước thông tin mà tờ Mundo Deportivo đăng tải ngày hôm nay, trong đó nói rằng Real Madrid nghiên cứu khả năng chuyển từ La Liga sang thi đấu tại Premier League, CLB khẳng định rằng thông tin này là hoàn toàn sai sự thật. Điều này thực sự phi lý, không thể xảy ra. Họ làm vậy chỉ nhằm mục đích gây rắc rối cho chúng tôi”, trang chủ Real Madrid tuyên bố.

Chỉ cách đây vài giờ đồng hồ, tờ Mundo Deportivo đăng tải thông tin khẳng định, Real Madrid nghiên cứu khả năng rời La Liga trong nhiều tuần qua. Nguyên do là mối quan hệ của chủ tịch La Liga Javier Tebas và chủ tịch Real Perez thời gian qua luôn ở trong tình trạng căng thẳng.

Real không chấp thuận việc ông Tebas ký hợp đồng nhận gói hỗ trợ trị giá 2,7 tỷ euro từ CVC Capital Partners, để đổi lấy quyền khai thác thương mại 2 giải đấu La Liga và Segunda Division trong khoảng thời gian lên đến 50 năm. Los Blancos cùng Barcelona, Athletic Bilbao và Oviedo là những đội bóng phản đối thỏa thuận này, trong khi có tới 38 CLB bỏ phiếu thuận. Ngoài ra, ông Tebas cũng công khai ngăn cản Real và Barcelona thành lập Super League.

Mundo Deportivo nhấn mạnh, điều này khiến chủ tịch Perez cảm thấy không hài lòng, nảy sinh ý định rời bỏ La Liga và tham dự một giải vô địch quốc gia ngoài Tây Ban Nha. Premier League được cho là giải đấu phù hợp nhất, về cả sức mạnh tài chính, doanh thu thương mại lẫn lợi ích kinh tế từ bản quyền truyền hình. Bên cạnh đó, họ cũng nghiên cứu thông tin về các lựa chọn khác như Serie A của Italy hoặc Bundesliga của Đức.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });