(congdoanbdvn.org.vn) – Chương trình số 4 của Vua tiếng Việt có chủ đề tình yêu, nhưng trận đấu thì không lãng mạn chút nào, rất gay cấn và bất ngờ. 
Rất ít khi tham gia chơi gameshow giải trí, nhưng ca sĩ Đinh Mạnh Ninh bất ngờ muốn thử sức mình tại đấu trường Vua Tiếng Việt. Nhưng đối thủ của anh lần này được đánh giá là “khó chơi”.   
Chú thích ảnh
MC – NSƯT Xuân Bắc và người chơi của chương trình
Đỗ Thuỳ Thái Bình, hiện đang công tác tại Thông tấn xã Việt Nam. Nhờ công việc biên tập mà Thái Bình rất tự tin về trình độ Tiếng Việt và khả năng soát lỗi chính tả của mình. Đối thủ khác là Nguyệt Ánh, người được coi là chuyên gia tư vấn “tình yêu” cho các cặp đôi.
Chú thích ảnh
Chia sẻ tại Vua tiếng Việt, Nguyệt Ánh cũng cho hay bất đồng ngôn ngữ chính là một trong nhiều nguyên nhân khiến các cặp đôi hay cãi nhau khi không thể biểu đạt được điều mình mong muốn với đối phương. Và nhiệm vụ tư vấn tình yêu của cô đôi khi chỉ là nhắn nhủ hai bên dùng từ cho đúng.
Chú thích ảnh
4 người chơi “kỳ phùng địch thủ” khó phân thắng bại
Người chơi cuối cùng là Lê Anh Đức hay còn được biết đến với cái tên rapper Rich Choi. Đây là  gương mặt “làm mưa làm gió” thời gian qua trong King Of Rap. Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, sự phong phú và đa dạng của Tiếng Việt đôi khi là những thách thức cho công việc sáng tác rapper. Nhưng là kinh nghiệm quý báu khi Rich Choi tham gia “Vua tiếng Việt”.
Có thể nói, 4 người chơi lần này đều là những phù thủy ngôn ngữ trong lĩnh vực của mình. 
Chú thích ảnh
Rich Choi và MC Xuân Bắc có màn chào hỏi thích ứng với dịch Covid-19
Mỗi người một tính cách, một sở trường, một năng khiếu và có những thế mạnh riêng. Nhưng cũng chính điều đó sẽ góp phần làm cho cuộc tranh đấu trở nên đặc biệt cam go hồi hộp và kịch tính hơn.
Chú thích ảnh
Chương trình số 4 của Vua tiếng Việt lên sóng vào 20h30  tối thứ 6 ngày 1/10. 
Vua tiếng Việt là một chương trình trò chơi truyền hình lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3 20h30 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/9. Với mong muốn tạo ra một sân chơi kết hợp giữa giải trí và kiến thức, để người chơi và người xem hứng thú tìm hiểu, vượt qua những thử thách ngôn ngữ, phản xạ nhanh và yêu hơn tiếng mẹ đẻ. 
Thảo Nhi. Ảnh: VTV