Cristiano Ronaldo vừa trở lại Manchester United sau 12 năm, và rất nhiều fan đã phải thốt lên rằng: “Tuổi trẻ của tôi đã trở lại.” Không chỉ các fan của Quỷ đỏ cảm thấy hào hứng với thương vụ Ronaldo, ngay cả các cầu thủ cũng như cựu cầu thủ cũng bày tỏ sự vui mừng và thích thú khi chứng kiến ngôi sao Bồ Đào Nha quay về mái nhà xưa Old Trafford.

Dong Fangzhuo, cựu cầu thủ người Trung Quốc cũng là một trong số đó. Anh là một người đồng đội cũ của CR7, từng khoác áo Manchester United trong 4 năm nhưng không để lại bất cứ ấn tượng nào.

Trước thông tin Ronaldo quay về Man United, Fangzhuo chia sẻ bài chúc mừng của Man United trên trang cá nhân cùng lời bình luận: “Mùa hè này, Messi đã sang Paris và giờ Ronaldo trở về Manchester United. Một con vi rút đã thay đổi quá nhiều quy luật tự nhiên.”

Một vài cổ động viên Trung Quốc đã trêu đùa khi hỏi Fangzhuo: “Vẫn còn thời gian từ giờ đến ngày 31 đấy, hãy nghĩ về việc quay lại Man United đi Dong Fangzhuo.”

Cựu tiền đạo này cũng hài hước trả lời: “Tôi sẽ chờ đến kì chuyển nhượng mùa đông xem sao”.

Dong Fangzhuo là cầu thủ Đông Á đầu tiên được kí hợp đồng với Manchester United. Mùa đông năm 2004, cầu thủ trẻ 19 tuổi gia nhập Quỷ đỏ thành Manchester từ CLB Dalian Shide.

Mặc dù vậy, 4 năm tại Man United được xem là thảm họa của tiền đạo người Trung Quốc. Anh chỉ được ra sân duy nhất một lần và sau đó rời đi không kèn không trống. 

Người ta cho rằng việc Man United đưa Fangzhuo về thực chất chỉ vì lí do thương mại. Họ muốn mở rộng thị trường tại đất nước tỉ dân chứ hoàn toàn không phải vì tài năng của anh.

Từ một cầu thủ trẻ đầy triển vọng, Fangzhuo lao xuống vực thẳm với cái mác “bản hợp đồng thất bại nhất lịch sử của Man United”. Anh kinh qua vài đội bóng nhỏ khác trước khi giải nghệ vào năm 2014 ở tuổi 30.

Sau này, Fangzhuo liên tục bị các cổ động viên chế giễu, xúc phạm như một “cầu thủ thảm họa”. Thậm chí, cựu tiền đạo này từng phải phẫu thuật thẩm mỹ để không ai nhận ra mình khi tham dự một chương trình truyền hình thực tế tại Trung Quốc.