Tại Yokohama F. Marinos, Theerathon Bunmathan thường xuyên được trao suất đá chính. Chính vì muốn giữ lấy cơ hội này, hậu vệ sinh năm 1990 quyết định từ chối lên tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau bê bối từ chối lên ĐTQG, cầu thủ Thái Lan nhận trái đắng tại đội bóng Nhật Bản - Ảnh 1.

Therrathon từng thẳng thừng từ chối lên tuyển Thái Lan.

Trong khi các đồng đội tại tuyển Thái Lan thất bại thảm hại ở vòng loại kể trên, Theerathon Bunmathan tiếp tục chơi tốt và khẳng định được vị trí ở Yokohama F. Marinos. Tuy nhiên biến cố đã xảy ra khi HLV Angelos Postecoglou chia tay đội bóng Nhật Bản.

Để trám vào vị trí còn trống trên băng ghế huấn luyện, Yokohama F. Marinos quyết định bổ nhiệm HLV Hideki Matsunaga vào ngày 10/6. Cũng từ thời điểm này, Theerathon Bunmathan dần đánh mất đi suất đá chính.

Sau bê bối từ chối lên ĐTQG, cầu thủ Thái Lan nhận trái đắng tại đội bóng Nhật Bản - Ảnh 2.

Therrathon mất đi vị trí trong đội hình xuất phát của Yokohama F. Marinos.

Trận đấu duy nhất anh được trao cơ hội ra sân từ đầu chính là ở thất bại 1-3 trước Consadole Sapporo thuộc khuôn khổ Cúp quốc gia Nhật Bản. Bốn trận sau đó, Theerathon Bunmathan ngồi dự bị 3 trận và thậm chí có 1 lần không được đăng ký thi đấu.

Trong cả 4 trận đấu Theerathon Bunmathan không đá chính, Yokohama F. Marinos đều giành chiến thắng. Nhờ đó, đội bóng này đã leo lên vị trí thứ hai trên BXH J.League 1.

Dù mất suất đá chính nhưng Theerathon Bunmathan không hề tỏ ra bi quan. Anh chia sẻ với giới truyền thông Nhật Bản như sau: “Việc vào sân từ hiệp hai không thành vấn đề đối với tôi. Trong đội bóng, tất cả các cầu thủ đều có thể được thay thế.

Tôi sẽ luôn phấn đấu để giành về cơ hội tốt nhất cho riêng mình. Tôi vui vì mọi người xung quanh luôn giúp đỡ.

Toàn đội sẽ không thi đấu trong vòng 1 tháng tới. Cá nhân tôi sẽ cố gắng duy trì được thể trạng tốt nhất, qua đó tìm được niềm tin nơi HLV mới cũng như đóng góp vào thành tích chung của CLB”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });