Trong hợp đồng của Erling Haaland với Dortmund có điều khoản giải phóng trị giá 68 triệu bảng vào mùa Hè 2022. Đây được xem là mức phí quá hời với một chân sút được Transfermarkt định giá 135 triệu bảng. Bởi vậy, tương lai của tiền đạo người Na Uy tại Dortmund luôn là một chủ đề được báo giới châu Âu đặc biệt quan tâm.

Vào Chủ Nhật vừa qua, Haaland khiến truyền thông ngỡ ngàng khi tiết lộ việc anh bị Dortmund ép đưa ra quyết định tương lai ngay ở thời điểm này. Cựu sao Salzburg nói: “6 tháng qua tôi đã chọn không nói bất cứ điều gì vì tôn trọng Dortmund, nhưng bây giờ CLB đang ép tôi. Họ muốn tôi phải đưa ra quyết định sớm nhưng tất cả những gì tôi muốn là được chơi bóng.

Như tôi đã nói, họ đã gây ra nhiều áp lực cho tôi và tôi phải chấp nhận điều đó. Tôi đã chọn im lặng vì sự tôn trọng với CLB và NHM, nhưng áp lực với tôi ngày càng lớn, vì vậy bây giờ là lúc bắt đầu để nói về mọi thứ”, tuyển thủ Na Uy chia sẻ.

Một ngày sau tuyên bố của Haaland, lãnh đạo Dortmund đã lên tiếng về vụ việc. Giám đốc thể thao của đội bóng vùng Ruhr, Michael Zorc cho biết ông rất bất ngờ vì phát biểu gần đây của tiền đạo đang được săn đón bậc nhất châu Âu.Trên Kicker, sếp Dortmund nói: “Những tuyên bố của Haaland khiến chúng tôi đều bất ngờ.

Chúng tôi không hề đưa ra bất kỳ giới hạn, thời hạn hay thậm chí bất kỳ cuộc thảo luận nào với cậu ấy. Nhưng CLB muốn và phải có những cuộc trò chuyện vào một thời điểm nào đó thật sự rõ ràng, dễ hiểu và mang tính chuyên môn”.

Những rắc rối chuyện tương lai có thể sẽ khiến Haaland mất tập trung thi đấu trên sân cỏ. Điều đó là một bất lợi lớn cho Dortmund trong cuộc đua vô địch Bundesliga, vì hiện tại họ đang kém Bayern Munich tới 6 điểm.