Trận đấu giữa Nice và Marseille trong khuôn khổ vòng 3 giải VĐQG Pháp (Ligue 1) đã phải dừng giữa chừng khi có một vụ ẩu đả giữa CĐV và các cầu thủ. Cụ thể, Dimitri Payet bên phía Marseille có hành động đáp trả lại chai nước lên khán đài mà bản thân trước đó bị một CĐV ném vào.

Tình huống kể trên khiến cho một số CĐV của Nice quá khích tràn xuống sân, bất chấp lực lượng an ninh để đánh nhau với các cầu thủ Marseille. Nhân viên an ninh phải mất nhiều thời gian để có thể dẹp được cuộc hỗn chiến. Trận đấu sau đó bị dừng lại do các cầu thủ Marseille không thi đấu tiếp do sợ bị trả đũa.

CĐV Nice ẩu đả với cầu thủ Marseille.

Vụ ẩu đả kể trên đã làm rung động bóng đá Pháp. Về phía Bộ trưởng Thể thao Pháp – bà Roxana Maracineanu mới đây đã lên tiếng bảo vệ các cầu thủ Marseille. Sếp lớn của nền thể thao nước Pháp chia sẻ với RMC Sport: “Những sự cố như này thực sự là sự sỉ nhục đối với bóng đá Pháp.

Tôi vui vì các cầu thủ có ý thức tự bảo vệ bản thân. Khi cầu thủ hay trọng tài bị CĐV tấn công, việc họ đáp trả lại là chuyện bình thường.

Việc các cầu thủ bị xúc phạm, bị ném chai nước vào người có chấp nhận được không? Tất nhiên là không rồi.

Sếp thể thao Pháp: Các cầu thủ đánh trả khi bị CĐV tấn công là chuyện bình thường - Ảnh 2.

Sự hỗn loạn trong trận đấu giữa Nice và Marseille.

Các cầu thủ đến sân để chơi bóng. Họ không đáng phải chịu cảnh bị xúc phạm và hành hung như vậy. Khi chúng ta bị tấn công, việc đáp trả lại rõ ràng là chuyện rất bình thường”.

Bà Roxana Maracineanu hy vọng vụ ẩu đả này sẽ được điều tra làm rõ trong thời gian tới: “Chúng ta từng phải trải qua quãng thời gian đầy khó khăn khi không có khán giả đến sân. Tuy nhiên khi mọi thứ mới trở lại bình thường, nhìn vào sự hỗn loạn ở trận đấu giữa Nice và Marseille thì thật sự quá đau lòng.

Các cầu thủ Marseille bị thương sau vụ ẩu đả với CĐV Nice.

Điều kiện đầu tiên để một trận đấu diễn ra, đó là phải đảm bảo được an toàn cho các cầu thủ. Tuy nhiên điều đó không được diễn ra ở trận đấu này.

Tôi hy vọng những cuộc điều tra sẽ được mở ra để truy lùng các thủ phạm. Bên cạnh đó, cần có những hình phạt thích đáng đến những thành phần quá khích này”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });