Trong các chiến dịch gần đây, Shin Tae-yong được đặt niềm tin tuyệt đối. Ông đã dẫn dắt ĐT Indonesia tại AFF Cup 2020 và thành công với vị trí thứ hai chung cuộc. Tại SEA Games 31, ít nhiều thì Shin Tae-yong cũng để lại ấn tượng khi giúp đội nhà cán đích ở vị trí thứ 3. Và ở Asian Cup 2023, dấu ấn của vị HLV Hàn Quốc tiếp tục được ghi nhận với việc mang về tấm vé dự VCK cho ĐT Indonesia.

Lúc này, Shin Tae-yong là niềm hy vọng mới cho những người yêu mến bóng đá Indonesia. Dù chưa có danh hiệu nào nhưng ông đang giúp nền bóng đá này dần cải thiện. Với việc đưa Indonesia vượt qua vòng loại Asian Cup 2023, ông cũng giúp ĐTQG tăng tới 22 bậc trên BXH FIFA, từ 177 lên 155.

Những cột mốc ấy càng giúp vị thế của Shin Tae-yong tại nền bóng đá Indonesia được khẳng định. Nhưng vấn đề là ông vẫn chưa có danh hiệu nào. Do vậy tại giải U19 Đông Nam Á sắp tới khi Indonesia là chủ nhà, họ rất quyết tâm vô địch. Vì thế, Shin Tae-yong tiếp tục được gửi gắm niềm tin.

Shin Tae-yong than mệt mỏi khi làm việc tại Indonesia  - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong khá “mát tay” với các cầu thủ trẻ.

Quyết định này được đưa ra sau khi LĐBĐ Indonesia (PSSI) thảo luận với huấn luyện viên người Hàn Quốc. Bởi PSSI tin rằng với kinh nghiệm dẫn dắt các cầu thủ trẻ, Shin Tae-yong là người phù hợp nhất cho tham vọng vô địch U19 Đông Nam Á của bóng đá Indonesia.

Vẫn vui vẻ nhận công việc, song Shin Tae-yong cũng không phủ nhận việc ông thường xuyên bị mệt mỏi vì một lúc phải gánh vác các đội U19, U23 và đội tuyển quốc gia.

Vị HLV 52 tuổi nói: “Tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi. Nhưng dù sao thì nhận công việc này vẫn thật tốt, bắt đầu từ U19, U23 và đội tuyển quốc gia. Một hệ thống như thế này phải được phát triển nhiều hơn, dù sẽ rất mệt mỏi khi sửa nó”.

Như vậy, HLV Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt các ngôi sao trẻ của xứ vạn đảo gồm Ronaldo, Ferdinan… tranh tài với U19 Việt Nam của HLV Đinh Thế Nam tại giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 2/7 tới. Indonesia nằm cùng bảng với Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei. Đây được xem là giải đấu “tiền trạm” để Indonesia sẵn sàng cho VCK U20 thế giới mà họ làm chủ nhà vào năm sau.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });