Theo tờ Mirror (Anh), Rakuten – công ty thương mại điện tử tới từ Nhật Bản không muốn tiếp tục hợp tác với Barca sau khi mùa giải 2021/22 kết thúc. Lý do đến từ việc Rakuten đang cảm thấy vô cùng thất vọng với cách quản lý và làm việc của đội chủ sân Camp Nou.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi mùa 2020/21 khép lại, công ty có trụ sở tại Tokyo đồng ý kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với Barca. Tuy nhiên, Rakuten cắt giảm số tiền tài trợ cho “Gã khổng lồ xứ Catalan” xuống chỉ còn 30 triệu euro/mùa, thấp hơn 25 triệu euro so với giao kèo ban đầu.

Sự ra đi của Messi khiến Barca tiếp tục mất hợp đồng tài trợ lớn nhất - Ảnh 1.

Messi và Neymar trong lễ ký kết hợp đồng giữa Barca và Rakuten 5 năm về trước

Ở thời điểm Rakuten bắt đầu quan hệ đối tác với Barca (tháng 11/2016) bằng bản hợp đồng trị giá 220 triệu euro cho 4 mùa giải (55 triệu euro/mùa), đội bóng áo đỏ lam vẫn còn Leo Messi và Neymar trong đội hình. Nhưng giờ đây, cả 2 siêu sao này đều đang khoác áo Paris Saint-Germain.

“Việc Rakuten dừng hợp tác với Barca không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của câu lạc bộ này trong thời gian ngắn do khoản nợ lên tới 1,35 tỷ euro của họ”, Conrad Wiacek – trưởng bộ phận phân tích thể thao của công ty tư vấn và phân tích dữ liệu Global Data (Anh) chia sẻ.

“Sự việc này còn có thể đặt ra nhiều câu hỏi nghiêm trọng liên quan đến dấu ấn thương mại toàn cầu của Barca trong tương lai. Rakuten cảm thấy các mục tiêu khi bắt đầu hợp tác của mình không được Barca đáp ứng và tình hình này khó có thể cải thiện sau sự ra đi của Messi.

Barca không còn được đánh giá là “miền đất hứa” đối với Rakuten. Sức hấp dẫn của đội bóng này đối với các đối tác quốc tế đã sụt giảm đáng kể”.

Sự ra đi của Messi khiến Barca tiếp tục mất hợp đồng tài trợ lớn nhất - Ảnh 3.

3 nhà tài trợ chính của Barca ở thời điểm hiện tại

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });