Trong thời gian gần đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang tích cực tìm kiếm những nhân tài thi đấu ở châu Âu nhằm gia tăng sức mạnh ĐTQG. Một trong những gương mặt được chú ý hơn cả chính là thủ thành Emil Audero.

Emil Audero hiện sắm vai thủ môn số một của CLB Sampdoria, CLB chơi tại giải VĐQG Italia (Serie A) trong 4 mùa giải liên tiếp. Ngoài ra cầu thủ sinh năm 1997 này còn từng khoác áo ông lớn Juventus.

Emil Audero có cha là người Indonesia, còn anh mang quốc tịch Italia. Tuy nhiên cầu thủ sinh năm 1997 chưa từng ra sân trong màu áo Azzurri. Điều này đồng nghĩa Emil Audero vẫn có thể “hồi hương” để khoác áo tuyển Indonesia.

Tham vọng có thủ môn Serie A, kình địch của Việt Nam nhận lời đáp trả đầy phũ phàng - Ảnh 1.

Emil Audero đang thi đấu khá ấn tượng tại Serie A.

Trước việc Emil Audero nhận được sự chú ý của Indonesia, cha cầu thủ này – ông Edy Mulyadi lại đáp trả đầy phũ phàng: “Sẽ là một giấc mơ nếu như Emil Audero có thể thi đấu ở World Cup. Tuy nhiên nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ đó, con trai tôi phải tập trung vào việc tìm kiếm suất bắt chính tại tuyển Italia thay vì trở lại quê nhà khoác áo Indonesia.

Nhìn tuyển Indonesia đi, họ thậm chí còn chẳng vượt qua nổi vòng loại thứ hai World Cup, khu vực châu Á nên đừng mơ có thể đi World Cup với đội bóng này. Liệu Emil Audero có thể đạt được danh hiệu gì khi khoác áo tuyển Indonesia chứ?”

Đáp lại những lời phũ phàng của người cha thủ thành Emil Audero, đại diện PSSI vợt vát danh dự cho Liên đoàn: “Emil Mulyadi chưa có trong đề xuất triệu tập lên ĐTQG của HLV Shin Tae-yong. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận cầu thủ này là một gương mặt xuất chúng. Ngoài ra, cha của anh ấy còn mang quốc tịch Indonesia.

Mọi thứ đều có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên hiện tại, chúng tôi sẽ làm theo những yêu cầu của HLV Shin Tae-yong. Nếu ông ấy không yêu cầu, chúng tôi cũng không đề xuất”.

PSSI đang tập trung vào việc hoàn tất hồ sơ nhập tịch 4 cầu thủ là Sandy Walsh, Mees Hilgers, Jordi Amat và Kevin Diks. Tuy nhiên họ không thể kịp xuất hiện cho AFF Cup 2021, thay vào đó chỉ có thể khoác áo Indonesia bắt đầu từ năm 2022.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });