(congdoanbdvn.org.vn) – Sắp tới, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim mới của Netflix mang tựa The Adam Project (Dự án Adam). Đây là một trong những tác phẩm có kinh phí “khủng” của hãng được ra mắt trong năm nay, với sự góp mặt của dàn diễn viên hạng A của Hollywood.
Cụ thể, The Adam Project sẽ được phát hành toàn cầu trên nền tảng Netflix, bao gồm các thị trường điện ảnh lớn như Bắc Mỹ, Anh và Nhật Bản… vào ngày 11/3.
Mang phong cách du hành thời gian
The Adam Project vốn đã được lên kế hoạch vào năm 2012 với tài tử Tom Cruise được nhắm vào vai chính và Paramount Pictures phát hành. Tuy nhiên, mãi đến năm 2020, dự án mới được Netflix mua lại và chính thức đưa vào sản xuất.
Bộ phim do Shawn Levy đạo diễn từ kịch bản do Jonathan Tropper, T.S. Nowlin, Jennifer Flackett và Mark Levin chấp bút. Ngoài ra, Shawn cũng tham gia vai trò nhà sản xuất phim cùng với David Ellison, Dana Goldberg, Don Granger và Ryan Reynolds.
Chú thích ảnh
Dàn diễn viên chính trong “The Adam Project”
The Adam Project đưa khán giả khám phá câu chuyện vềdu hành thời gian nhưng nó cũng là câu chuyện cảm động về tình cha con. Cốt truyện theo chân Adam Reed (Ryan Reynolds thủ vai)- một phi công chiến đấu đến từ năm 2050, du hành ngược thời gian để gặp lại bản thân mình lúc trẻ (Walker Scobell). Trên thực tế, anh ta tới đây để tìm kiếm và giải cứu tình yêu của đời mình, người được cho là đã hy sinh trong một trục trặc ở không-thời gian.
Cụ thể, Adam Reed “hạ cánh” vào thời điểm anh ở tuổi 12, trong ngôi nhà màanh lớn lên. Nhưng khi Adam nhìn thấy bản thân mình hồi trẻ, anh đã tự dằn vặt. Cậu bé Adam vừa mất cha và đang rất đau buồn. Cậu ấy thường gặp rắc rối ở trường và cảm thấy khó khăn khi đối mặt với sự ra đi của cha (Mark Ruffalo). Mặt khác, Adam lớn tuổi hơn đã học được cách đối phó với việc vắng mặt cha trong cuộc sống của mình.
Chú thích ảnh
Ryan Reynolds và Zoe Saldana trong phim
Bất chấp tất cả những khác biệt, phiên bản trẻ và trưởng thành của Adam cố gắng phối hợp như một đội để tìm cha. Trước tiên, Adam cần phải cứu tương lai của Trái đất khỏi một mối đe dọa và để làm được điều đó, anh ta phải thay đổi một vài điều trong quá khứ của mình. Trong khi đó, anh ta cũng nhận ra rằng mình phải đối mặt với cuộc sống quá khứ và làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn cho bản thân và cho thế giới.
Tuy không có nhiều thông tin về các nhiệm vụ của nhân vật chính nhưng từ những gì khán giả có thể thấy trong trailer, có vẻ như Adam thời trẻ và trưởng thành có rất nhiều thử thách cũng như kẻ thù nguy hiểm phải đối phó. Họ phải học cách phối hợp ăn ý với nhau để chiến đấuvà sống sót vượt qua.
Dàn diễn viên của The Adam Project bao gồm một số tên tuổi lớn khác như Jennifer Garner trong vai Ellie Reed, Catherine Keener trong vai Maya Sorian, Zoe Saldana trong vai Laura và Alex Mallari Jr. trong vai Christos.
Chú thích ảnh
Cuộc phiêu lưu mang ý nghĩa sâu xa về gia đình và cuộc sống
Màn “tụ họp” của dàn sao Hollywood
Đáng chú ý, bộ phim còn thu hút sự quan tâm khi có tới 4 diễn viên từng đóng vai siêu anh hùng của Marvel. Cụ thể, Ryan Reynolds thủ vai Deadpool, Mark Ruffalo được biết đến với vai Hulk/Người khổng lồ xanh trong Avengers (Biệt đội siêu anh hùng), Zoe Saldana với vai Gamora trong loạt phim Guardians Of The Galaxy (Vệ binh dải ngân hà) và Jennifer Garner đóng vai Elektra trong Daredevil (2003).
Bên cạnh đó, The Adam Project còn là tác phẩm điện ảnh thứ 15 trong sự nghiệp của Shawn Levy-nổi tiếng với loạt phim Night At The Museum (Đêm ở viện bảo tàng), Reel Steel (Tay đấm thép)…
Chú thích ảnh
Phiên bản Adam Reed nhỏ tuổi và trưởng thành
Chia sẻ với Press Trust Of India, nam đạo diễn người Canada cho biết The Adam Project quy tụ được dàn sao hạng A của Hollywood chỉ là sự trùng hợp.
“Thật là một sự trùng hợp kỳ lạ khi tôi đã tuyển 4 siêu anh hùng Marvel, đó không phải là ý định ban đầu. Tôi chỉ cố gắng chọn 4 diễn viên tuyệt vời nhất mà thôi” – Shawn bày tỏ.
Sau đó, ông còn nhấn mạnh điều thú vị về ý tưởng của bộ phim. “Ryan và tôi tham gia cùng lúc. Sau đó, chúng tôi đến gặp Mark, Zoe, Jennifer và mọi người đều đồng ý, bởi vì họ đều nhận ra rằng bộ phim này sẽ rất vui và là một cuộc phiêu lưu thú vị nhưng nó cũng sẽ gây được tiếng vang và đầy cảm xúc. Chúng ta không có nhiều phim vừa mang cảnh tượng vừa tình cảm. Hầu hết các phim chỉ có 1 yếu tố kể trên và The Adam Project đã cho chúng tôi cơ hội để làm cả 2”- Shawn Levy chia sẻ.
“Du hành thời gian hấp dẫn chúng tôi bởi đó là một khái niệm trí tuệ nhưng về cơ bản, nó mang tính cảm xúc vì nó tuân theo một quy luật tồn tại duy nhất của con người mà chúng ta chưa có lời giải đáp. Thời gian là tuyến tính, nó chỉ cho phép chúng ta tiến về phía trước nhưng chúng ta có một tập thể khao khát được quay trở lại…” – Shawn Levy nói tiếp – “Cuộc sống là những khoảnh khắc thoáng qua và những mối quan hệ mà chúng ta có với gia đình… Trên thực tế không có gì là mãi mãi. Và vì vậy, bộ phim thực sự nhắc nhở chúng ta rằng hãy nói ra những lời trăn trở trong trái tim mình, vì không phải lúc nào bạn cũng có thể nói ra chúng, nếu không bạn sẽ hối hận mãi mãi. Đó là một thực tế rất xúc động và sâu sắc về sự tồn tại của con người”.
Thành Quách