Mặc dù trọng tài Ahmed Al-Ali đã bắt có phần lỏng tay, Indonesia vẫn phải nhận tới 5 thẻ vàng trong trận đấu với Việt Nam thuộc khuôn khổ lượt về vòng loại World Cup 2022. Trước đó ở lượt đi, đội bóng xứ Vạn đảo cũng đã 3 lần bị các trọng tài cảnh cáo.

Thống kê gây bức xúc về ĐT Indonesia sau 2 trận đấu gặp Việt Nam: Sân bóng biến thành võ đài - Ảnh 1.

Số 2 Arif Satria cố tình phi thân vào người Văn Toàn và bị phạt thẻ vàng

Thống kê gây bức xúc về ĐT Indonesia sau 2 trận đấu gặp Việt Nam: Sân bóng biến thành võ đài - Ảnh 2.

Indonesia phạm lỗi 16 lần trong trận đấu đêm qua, nhiều gấp đôi so với 8 pha phạm lỗi của ĐT Việt Nam.

Như vậy, sau 2 trận gặp Việt Nam, Indonesia nhận tổng cộng 8 thẻ vàng. Tính trung bình cứ khoảng 22,5 phút thi đấu, đội bóng từng 5 lần giành HCB AFF Cup lại bị phạt thẻ 1 lần.

Điều đáng nói, chỉ trong 2 trận đấu với Việt Nam, Indonesia mới phạm lỗi dẫn đến thẻ phạt nhiều đến thế. Ở 4 trận còn lại gặp Malaysia (2 trận), Thái Lan và UAE, đội bóng xứ Vạn đảo chỉ nhận tổng cộng 4 thẻ vàng và chưa từng dính nhiều hơn 2 thẻ vàng mỗi trận.

Rất may, trong cả 2 cuộc đối đầu với Indonesia, HLV Park Hang-seo đã chỉ đạo các học trò thi đấu tỉnh táo, không bị sa đà vào việc trả đũa đối phương mà tập trung triển khai lối chơi của mình. Kết quả, ĐT Việt Nam giành chiến thắng cả 2 trận, ghi được 7 bàn thắng và chỉ nhận 1 bàn thua.

Thống kê gây bức xúc về ĐT Indonesia sau 2 trận đấu gặp Việt Nam: Sân bóng biến thành võ đài - Ảnh 3.

Các cầu thủ Indonesia từng nhiều lần khiến người hâm mộ Việt Nam bức xúc bởi lối đá thô bạo quá mức cần thiết.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam cũng từng không ít lần phải bức xúc trước lối chơi thô bạo quá mức cần thiết của các cầu thủ Indonesia. Lứa Công Phượng, Tuấn Anh có lẽ vẫn còn nhớ như in những trận cầu “đau thương” khi chạm trán U19 Indonesia giai đoạn 2013-14.

Việt Nam 4-0 Indonesia | Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });