Thu hồi thuốc Bronzoni không đạt chất lượng

  0
  23

  Cụ thể, thuốc viên nang mềm Bronzoni có số lô: 915101 (ngày sản xuất: 28/5/2019, hạn dùng: 28/5/2022), do Công ty cổ phần sản xuất – thương mại Dược phẩm Đông Nam sản xuất, không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Định tính tinh dầu Tần (vết Rf 0,7), vi phạm mức độ 3.

  Ngày 20/11, Cục Quản lý Dược có công văn yêu cầu công ty này thu hồi lô thuốc nêu trên tại địa bàn Hà Nội và phối các đơn vị kiểm nghiệm nhà nước lấy bổ sung ít nhất 2 mẫu để kiểm nghiệm.

  Ngày 24/11, Cục Quản lý Dược nhận được công văn của Công ty cổ phần sản xuất – thương mại Dược phẩm Đông Nam đề nghị tự thu hồi lô thuốc viên nang mềm Bronzoni.

  Thu hoi thuoc ho anh 1

  Thuốc viên nang mềm Bronzoni. Ảnh: Dongnampharma.

  Cục yêu cầu đơn vị này phối hợp với nhà phân phối thuốc trong 2 ngày phải gửi thông báo thu hồi tới cơ sở bán buôn, bán lẻ lô thuốc nêu trên.

  Công ty này cũng phải gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trong vòng 33 ngày (kể từ ngày ký công văn).

  Sở y tế các tỉnh phải thông báo cho cơ sở kinh doanh thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng, công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của sở.

  Thuốc Bronzoni hoạt chất chính là Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn. Đây là thành phần trong nhiều loại nước súc miệng và thuốc ho. Chúng được dùng trong các trường hợp sát trùng đường hô hấp, răng, miệng và điều trị ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm,…

  Thuốc chữa tiểu đường của Mỹ chứa chất có thể gây ung thư

  Đây không phải lần đầu tiên công ty dược phẩm trên thế giới tự nguyện thu hồi loại thuốc này.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây