Cụ thể trong danh sách kể trên bao gồm 5 cái tên: Nguyên Mạnh (ĐT Việt Nam), Nadeo Argawinata (ĐT Indonesia), Chatchai Bootprom (ĐT Thái Lan), Hassan Sunny (ĐT Singapore) và Kevin Hansen (ĐT Philippines).

Trong số các thủ thành kể trên, thủ môn của ĐT Việt Nam, Trần Nguyên Mạnh là cầu thủ có số lần giữ sạch lưới nhiều nhất với 4 trận, xếp sau là Chatchai Bootprom của ĐT Thái Lan với 3 trận và Hassan Sunny của ĐT Singapore cũng có 2 lần làm được điều tương tự.

Thủ môn ĐT Việt Nam chiếm ưu thế trong cuộc đua danh giá - Ảnh 1.

Thủ thành Trần Nguyên Mạnh được đề cử giải thưởng “Thủ môn xuất sắc nhất giải”

Trên trang chủ của mình, BTC AFF Cup nhận xét về màn trình diễn của Nguyên Mạnh:

“Việt Nam có một hàng thủ vô cùng vững chắc, đôi khi Nguyên Mạnh không có nhiều việc phải làm như những người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến. Nhưng khi có Nguyên Mạnh đứng ở vị trí người gác đền, ĐT Việt Nam luôn tỏ ra rất chắc chắn.

Nguyên Mạnh đã có 8 pha cứu thua mười mươi và trong tổng số 6 trận góp mặt, anh đã có tới 5 lần giữ sạch mành lưới. Đặc biệt, thủ môn này đã giành chiến thắng khi đối mặt với Chanathip Songkrasin trên chấm phạt đền”.

Chỉ phải nhận 2 bàn thua trong toàn bộ giải đấu, nhưng thật tiếc 2 bàn thua ấy lại là 2 bàn quyết định ngăn cản ĐT Việt Nam tiến vào trận chung kết. Dù không thể bảo vệ ngôi vương cùng những người đồng đội, song đây vẫn là một giải đấu vô cùng xuất sắc của Nguyên Mạnh.

Nhắc về Nguyên Mạnh chắc hẳn là người hâm mộ vẫn còn nhớ kỷ niệm buồn tại AFF Cup 2016. Tuy nhiên với màn trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây, thủ thành Nguyên Mạnh xứng đáng nhận được những lời tán dương cho sự nỗ lực của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });