Shuichi Gonda nằm trong số 5 cầu thủ có mặt tại Việt Nam trên chuyến bay hạ cánh vào tối ngày 7/11. Anh chính là người thường xuyên được HLV trưởng Hajime Moriyasu tin tưởng trao suất bắt chính trong khung gỗ của ĐT Nhật Bản.

Chia sẻ trên tờ Nikkan Sports, Shuichi Gonda cho biết: “Theo tôi, ĐT Việt Nam sẽ không chủ động phòng ngự suốt 90 phút. Nhật Bản sẽ bị tấn công nhiều trong trận đấu sắp tới.

Điểm tựa đầu tiên của họ là hàng hậu vệ 5 người. Đó là điểm tựa vững chắc để tuyến trên thi đấu mạnh mẽ hơn”.

Đặc biệt, Shuichi Gonda cũng bắt chính trong chiến thắng 1-0 của Nhật Bản trước Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019. Nhớ lại trận đấu đó, thủ thành sinh năm 1989 chia sẻ:

“Họ không có thể hình cao lớn nhưng bù lại là khả năng di chuyển tốt. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo cho tôi cảm giác đó là màn đối đầu đặc biệt nhất ở giải đấu. Tôi nghĩ khán giả cũng nghĩ rằng đó là trận đấu khó khăn với tuyển Nhật Bản”.

Tuyển Nhật Bản vừa gặp phải một sự cố liên quan đến chuyến bay chở các cầu thủ khởi hành từ Hà Lan. Chuyên cơ này không thể có mặt tại Hà Nội vào 9h00 ngày 9/11 theo kế hoạch. Vì thế, nhóm cầu thủ kể trên sẽ bỏ lỡ 1 buổi tập tại sân Hàng Đẫy, họ chỉ có đúng 1 buổi tập làm quen với mặt sân Mỹ Đình.

Trận đấu giữa Việt Nam vs Nhật Bản được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11. Đặc biệt, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản (JFA) – ông Tashima Kozo sẽ trực tiếp dự khán màn so tài trên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });