Chạm trán đội hạng 2 thế giới Brazil, Cộng hòa Séc không thể làm nên bất ngờ, đành chịu thất bại đậm 0-4. Sau trận đấu, khi trả lời truyền thông nước nhà, HLV trưởng đội tuyển Cộng hòa Séc Tomas Neumann đã tuyên bố ông và các học trò sẽ đánh bại tuyển Việt Nam ở lượt trận còn lại (vào ngày 19/9 tới).

Chúng ta phải đánh bại tuyển Việt Nam ngay bây giờ. Điều quan trọng đối với tôi là các cầu thủ phải ngẩng cao đầu và phân tích trận thua Brazil. Theo quan điểm của tôi, chúng tôi đã chơi một trận đấu rất tốt”.

Tuy nhiên, sau khi khen học trò “thi đấu rất tốt” thì HLV Tomas Neumann lại xin lỗi người hâm mộ và cho rằng toàn đội đã mắc nhiều sai lầm ở một số thời điểm:

“Tôi xin lỗi các CĐV vì hôm nay toàn đội đã để thua đậm. Chúng tôi đã chơi tệ ở thời điểm đầu hiệp hai. Nếu chúng tôi có thể cầm cự thêm khoảng tám hoặc chín phút nữa trong hiệp 2, tôi nghĩ Brazil sẽ rất lo lắng và chúng tôi chắc chắn sẽ có cơ hội tấn công.

Ferrao bên phía Brazil là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Một khi chúng tôi cho cầu thủ này không gian và để anh ta trong thế một đối một ở giữa sân, đó là điều nguy hiểm chết người”.

Thua thảm trước Brazil, HLV châu Âu liền tuyên bố: “Chúng ta phải hạ tuyển Việt Nam!” - Ảnh 1.

Tuyển Cộng hòa Séc trong trận thua Brazil 0-4.

Hiện ở bảng D, Brazil với 2 trận thắng đã chắc chắn giành vé vào vòng tiếp theo. Trong khi đó, Cộng hòa Séc và Việt Nam cùng có 3 điểm nhưng đội bóng châu Âu nắm lợi thế khá lớn về chỉ số phụ (hiệu số 0 so với -7 của Việt Nam).

Trên BXH FIFA, Cộng hòa Séc đang đứng hạng 15 trong khi Việt Nam chỉ là 44. Xét về trình độ và kinh nghiệm thi đấu World Cup, Cộng hòa Séc được đánh giá cao hơn khá nhiều và thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ không dễ để làm nên bất ngờ.

Tuy nhiên, với tâm lý hưng phấn và sự thoải mái do không quá đặt nặng vấn đề thành tích, hy vọng tuyển futsal Việt Nam sẽ giành một kết quả thuận lợi để đi tiếp. Một suất trong nhóm 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất là mục tiêu mà thầy trò HLV Phạm Minh Giang có thể hướng tới.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });