Yad Lochereau được coi là một trong những cầu thủ người Pháp xuất sắc nhất sinh năm 2004. Thi đấu ở vị trí tiền đạo, Lochereau là một phần của đội tuyển quốc gia U16 Pháp.

Trước khi ký hợp đồng với Lyon, ngay từ năm 15 tuổi, Yad Lochereau đã được theo dõi bởi các CLB hàng đầu châu Âu, trong đó phải kể tới những đội bóng Bayern Munich, Arsenal và Ajax.

Đáng chú ý, Yad Lochereau mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Pháp. Cầu thủ sinh năm 2004 có bố là người Pháp và mẹ người Việt Nam. Dù đã chơi bóng cho đội U16 Pháp nhưng trong tương lai, Yad Lochereau có quyền lựa chọn giữa hai đội tuyển quốc gia Pháp và Việt Nam để cống hiến.

Tiền đạo 17 tuổi gốc Việt tỏa sáng ở Pháp, lọt tầm ngắm gã khồng lồ Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Yad Lochereau thi đấu trong màu áo U16 Pháp. Ảnh: Internet

Ngoài sở trường ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, Yad Lochereau còn có thể thi đấu tốt ở hai hàng lang biên và vị trí tiền vệ cánh trái. Được đánh giá là sở hữu tốc độ, khả năng rê dắt tốt cũng như kỹ thuật khéo léo, Lochereau được coi là Martial mới của bóng đá Pháp.

“Sẽ là một phép màu nếu chúng tôi có thể giữ cậu ấy cho mùa giải tới. Cậu ấy có những phẩm chất phi thường, cậu ấy đã thi đấu rất tốt trong các giải trẻ từng tham gia” – Jordan Gonzalez, huấn luyện viên đội U17 Lyon từng phát biểu về Yad Lochereau.

Năm nay mới 17 tuổi và đang được đánh giá cao trong màu áo U17 Lyon, rất có thể tiền đạo mang hai dòng máu Việt Nam và Pháp này sẽ sớm được hít thở bầu không khí của Ligue 1.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });