Nguyễn Tiến Minh thua Antonsen ở Olympic Tokyo 2020

Ở tuổi 38, việc Tiến Minh (hạng 60 thế giới) có lần thứ tư liên tiếp giành quyền tham dự Olympic là thành tích vô cùng đáng khen ngợi. Tuy nhiên trong trận ra quân gặp đối thủ hạt giống số 3 Anders Antonsen (Đan Mạch), tay vợt của Việt Nam đã không thể tạo ra bất ngờ.

Tiến Minh nhập cuộc không tốt và để đối thủ liên tục dẫn điểm. Có thời điểm khoảng cách giữa hai bên lên đến 11 điểm. Dù sau đó đã chơi đầy nỗ lực nhưng Tiến Minh vẫn để thua 13-21 ở séc 1.

Tiến Minh chật vật đấu tay vợt số ba thế giới, nhận tin không vui ở lần thứ tư dự Olympic - Ảnh 2.

Anders Antonsen chơi áp đảo trong cả 2 séc.

Tiến Minh chật vật đấu tay vợt số ba thế giới, nhận tin không vui ở lần thứ tư dự Olympic - Ảnh 3.

Trong khi đó, Tiến Minh dù rất nỗ lực nhưng đã không thể tạo ra bất ngờ.

Sang séc 2, cục diện trận đấu không có nhiều thay đổi. Anders Antonsen sớm vươn lên dẫn trước tới 4-0, rồi 11-3. Kịch bản lặp lại khi séc 2 cũng kết thúc với chiến thắng 21-13 dành cho tay vợt 24 tuổi Đan Mạch.

Với thất bại 0-2 trong ngày ra quân, cơ hội giành vé đi tiếp của Tiến Minh là không nhiều khi mỗi bảng chỉ chọn 1 VĐV đi tiếp.

Vào lúc 18h00 ngày 27/7 tới (giờ Việt Nam), Tiến Minh sẽ thi đấu trận còn lại của bảng L gặp đối thủ Ade Resky Dwicahyo của Azerbaijan (hạng 80). Đây sẽ là cơ hội tốt để tay vợt người Việt Nam giành được một chiến thắng ở Olympic Tokyo.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });