Tại EURO 2020, Luke Shaw là một trong những ngôi sao nổi bật nhất và có đóng góp quan trọng giúp Anh giành ngôi á quân. Hậu vệ trái thuộc biên chế Man Utd là người mở tỉ số ở chung kết, chưa kể còn đóng góp 3 đường kiến tạo tại vòng knock-out (1 trước Đức, 2 trước Ukraine).

Shaw tỏa sáng là vậy nhưng ít ai ngờ anh đã phải thi đấu trong tình trạng chấn thương. Telegraph tiết lộ, cầu thủ 26 tuổi đã bị gãy xương sườn từ trận thắng Đức thuộc vòng 1/8. Tuy nhiên, Shaw vẫn cố gắng chơi cả 3 trận còn lại như không có gì xảy ra và chỉ không đá hết trận thắng Ukraine, rời sân ở phút 65.

Phía Man Utd vì thế rất muốn Shaw trở lại CLB ngay sau trận chung kết EURO 2020 để kiểm tra chấn thương. Dù vậy, ngôi sao này đã lên kế hoạch du hí, tận dụng khoảng thời gian 9 ngày nghỉ để thư giãn và xả hơi trước khi trình diện BLĐ Quỷ đỏ.

Hiện Man Utd đã bắt đầu quá trình tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới và chưa biết Shaw có thể tham gia hay không. Nếu tình hình nghiêm trọng, không loại trừ khả năng hậu vệ 26 tuổi sẽ bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải 2021/22.

Nếu Shaw vắng mặt, đó sẽ là tổn thất rất lớn với Man Utd. Quỷ đỏ vốn đã xác định sẽ không có được sự phục vụ của Marcus Rashford đến ít nhất tháng 10 vì tiền đạo này phải thực hiện chấn thương vai.